XtGem Forum catalog

Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Tính năng lợi và hại trên Facebook bạn nên biết

• lượt xem: 187
• Ngày đăng: 2015-11-03 - 23:30

Facebook hiện nay gần như là Mạng Xã Hội không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của chúng ta từ công việc, học tập đến giải trí, … Tất cả mọi việc của không chỉ mình mà của rất nhiều người đều có liên quan tới Facebook. Với hơn 22 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam làm tiêu tốn khoảng 20% thời lượng truy cập Internet, Facebook đã trở thành một cái “Siêu Thị Tin Tức Online” vô cung lớn. Dựa vào số lượng người dùng cực khủng như vậy, hàng trăm thủ thuật được đưa ra nhằm lôi kéo số lượng lớn người dùng Facebook để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau. Trong số các thủ thuật mình được biết và sẽ nêu ra dưới đây, có nhiều thủ thuật rất có lợi và hấp dẫn, đi theo đó là những thủ thuật “Bẩn”.
Một Số Thủ Thuật Facebook Phổ Biến Hiện Nay
Sau đây, mình xin đưa ra một vài các thủ thuật và mẹo vặt mình được biết. Có thể hầu hết mọi thứ dưới đây bạn đã gặp rất nhiều, hằng ngày, mỗi khi bạn login vào Facebook.
1. Facebook ADS – Quảng Cáo Trên Facebook
Quảng Cáo bằng Facebook ADS
Không hẳn là thủ thuật, Facebook Ads là một hình thức bán quảng cáo của Facebook. Như đã nói ở trên, hiện nay có khoảng 22 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam và lượng người dùng chiếm trên 93% vào độ tuổi từ 13 đến 30. Facebook Ads thật sự là sự lựa chọn hàng đầu cho các công ty và doanh nghiệp lớp nhỏ.
Các loại hình quảng cáo của Facebook Ads
Facebook Ads rất tiềm năng trong chiến dịch quảng bá mở rộng thị trường cùng với các tính năng quảng cáo nổi bật như:
Phân loại khách hàng tiềm năng giới tình, độ tuổi, quốc gia, ngôn ngữ, …
Không cần có website riêng
Hổ trợ hiển thị hình ảnh giúp quảng cáo hiển thị trực quan và đẹp mắt
Tính linh hoạt cao như cho phéo chuyển giữa CPC và CPM hoặc điều chỉnh ngân sách
Phân phối quảng cáo hợp lý hướng đối tượng
2. Thủ Thuật Câu Like App Trên Facebook
Thủ thuật câu Like App
Đầu tiên, chính ta sẽ tìm hiểu câu Like App là gì? Đơn giản câu Like App là khi chúng ta muốn tham gia một ứng dụng nào đó như bói toán, bài viết 5 bạn bè, bài viết 10 bạn bè, … thì chúng ta bắt buộc phải like Fanpage và xác nhận chơi App. Khi đó, App sẽ hỏi chúng ta cấp quyền và thông tin gì cho nó. Để quản lý các App mà tải khoản Facebook của bạn đang dùng, bạn vào theo link “fb.com/settings?tab=applications” .
App Facebook
Một lời khuyên dành cho bạn là hãy quản lý tốt nhưng App này, hãy xóa tất cả những App nào mà chúng ta không biết rỏ về hình thức của chúng vì một App nếu được cấp đầy đủ quyền, chúng có thể lấy toàn bộ thông tin của bạn từ Email, Số Điện Thoại, … thậm chí lấy cả Account. Một vài App bạn không nên tham gia như bài viết 5 bạn bè…, bài viết 10 bạn bè…, Tương lai bạn sẽ …, Ai là người…, …. Khi tham gia những App này, đa số các bạn sẽ bị lợi dụng để Like rất nhiều Fanpage mà không biết mình đã Like từ lúc nào, sau đó nó còn post lên tường nhà bạn và tag rất nhiều bạn bè của bạn vào. Mình khẳng định là tất cả các ứng dụng như thế này chỉ là một thuật toán lấy ngẫu nhiên chứ không hề chính xác.
Ứng dụng bài viết 5 Bạn Bè
Những App tương tự không nên Like
3. Thủ Thuật Câu Like Trên Website
Like trên Website
Đối với Website, nút Like gần như là không thể thiếu, khi 1 người nhấn Like tức là người đó thích nội dung bài viết của bạn. Nhưng nhớ hãy Like nhưng website uy tín và mình chắc chắn biết những gì mình đang like. Tại một số website, khi chúng ta like bài viết vô tình chúng ta lại đi like một Fanpage nào đó mà chúng ta không hề hay biết vì Admin của website này đang dở trò.
Trên website còn một hình thức câu Like cực kỳ “Bẩn” có thể gọi là “Like Ẩn”
Like Ẩn
Hình thức câu like này cụ thể là khi bạn vào một website nào đó, nút like sẽ đi theo con trỏ chuột của bạn, những click đầu tiên của bạn ở bất kỳ điểm nào trên website sẽ là thao tác like page nào đó, có thể bạn phải like hàng chục fanpage. Những trang web có chứa Like ẩn như thế này thường là những website mới phát triển, hoặc những website được dẫn từ Facebook vào với các tin nóng, tin đồi trị, … Nhiều tin tức chúng ta đọc title thấy rất Hót và tò mò nhưng khi click vào link để đọc thì nó dẫn qua một bài viết chả hề liên quan.
Câu Like Ẩn Từ Việc PR SEX
4. Tag Tên Tất Cả Bạn Bè Vào Comment Của Facebook
Tag tất cả bạn bè của mình vào phần Comment
Đây là một thủ thuật có thể gây phiền cho người dùng facebook rất nhiều vì nhiều lúc không hiểu vì sao mình lại được tag vào những status không hề liên quan tới mình, bực mình vì nhận được những thông báo không đáng để quan tâm. Để ngăn chặn việc tag này chỉ có một cách là hủy kết bạn với người đã tag mình vào.
Để thực hiện tag tất cả bạn bè mình vào hết phần comment của một status tự động, chúng ta thực hiện như sau:
1. Bạn vào link status của bạn theo dạng http://www.facebook.com/user/posts/1467452140168380 bằng cách click vào vị trí hiển thị thời gian đăng status.
Lấy link tĩnh Status Facebook
2. Khi đã vào được status với dạng link như trên, bạn ấn F12 và chọn tag CoGame ninjas

[1]2