Duck hunt

Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Nếu Facebook là số 2 thì không ai là số 1

• lượt xem: 222
• Ngày đăng: 2015-11-04 - 00:30

Đạt được thành công đã khó, nhưng để duy trì nó thì còn khó hơn rất nhiều và chúng ta hãy cùng chờ đợi gã khổng lồ này sẽ làm gì trên đỉnh vinh quang.
Thế giới công nghệ đang phát triển như vũ bão, nơi mà sự cạnh tranh giữa những người khổng lồ là vô cùng khốc liệt thì vị trí “số 1 làng công nghệ” luôn là ao ước của bất kỳ một công ty, tập đoàn nào. Có rất nhiều ứng cử viên cho vị trí này như Apple, Google, Microsoft,… nhưng tại thời điểm hiện tại không có ai xứng đáng hơn Facebook – mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Facebook có ảnh hưởng vô cùng to lớn trên toàn thế giới

Thẳng thắn mà nói, không một tập đoàncông nghệ nào có thể làm tốt nhiều lĩnh vực một lúc, từ phát triển sản phẩm, quan hệ công chúng cho đến quản trị doanh nghiệp như những gì màFacebook đang thể hiện dưới bàn tay của CEO Mark Zuckerberg. Chúng ta hãy cùng nhìn lại những thành công đã đưa mạng xã hội này đến vị trí “ông hoàng” của làng công nghệ.
“Dân số” Facebook tăng không ngừng
Tính tới ngày 30/6 vừa qua, Facebook có tổng cộng 1,49 tỷ người dùng hàng tháng. Điều này đồng nghĩa, nếu mỗi người trên trái đất chỉ sử dụng duy nhất 1 tài khoản Facebook, thì cứ 5 người đang sống có 1 người tham gia mạng xã hội này. Con số này “chỉ” tăng 13% so với năm 2014, tương đương với 173 triệu người dùng mới – nhiều hơn cả dân số Anh và Đức gộp lại.

Facebook có tổng cộng 1,49 tỷ người dùng hàng tháng


Người dùng ngày càng “nghiện” Facebook
Theo thống kê, mạng xã hội này có hơn 968 triệu người dùng mỗi ngày, đồng nghĩa với cứ 7 người trên trái đất lại có 1 người đang kiểm tra Facebook hàng ngày. Con số này tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, 844 triệu người sử dụng Facebook trên di động, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, người dùng Facebook không chỉ tìm kiếm 1 hay 2 từ khóa mà dành ra hơn 46 phút/ngày online.

Cứ 7 người trên trái đất lại có 1 người đang kiểm tra Facebook hàng ngày

Facebook đã lên kế hoạch khi người dùng bão hòa:
Không thể sử dụng Facebook và những dịch vụ của mạng xã hội này nếu không có mạng Internet. Đây chính là lý do mà CEO Mark Zuckerberg triển khai dự án Internet.org với tham vọng phủ sóng Internet tới 1 tỷ người chưa từng được truy cập mạng. Dự án này rõ ràng không chỉ nhằm mục đích từ thiện vì càng nhiều người kết nối Internet, số người sử dụng Facebook sẽ càng tăng.

Bên cạnh đó, người khổng lồ này cũng phát triển một số công nghệ rất thú vị và có tính thực tiễn cao như máy bay không người lái để phủ sóng Wi-Fi miễn phí. Với cách làm này, tương lai dân số Facebook có thể sẽ tăng từ 1,49 tỷ lên tới 3 tỷ hay thậm chí là 5 tỷ người biết chừng.
Tăng trưởng không ngừng từ khi IPO:
Khi Facebook phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) vào năm 2012, các nhà đầu tư đã nhanh chóng “đánh hơi” thấy tiềm năng của mạng xã hội này. Thời điểm đó, Facebook chưa có quảng cáo di động và công ty chỉ bắt đầu bán quảng cáo di động sau đó. Kết quả là với lượng người dùng khổng lồ, mảng quảng cáo di động đã tăng trưởng phi mã, cạnh tranh sòng phẳng với Google và đóng góp rất lớn vào sự tăng trưởng của mạng xã hội này.

Doanh thu của Facebook tăng trường không ngừng và chưa cho thấy dấu hiệu chững lại


Để so sánh thì chúng ta nên biết khi IPO vào năm 2012, giá trị của Facebook chỉ bằng một nửa Wal-Mart. Còn bây giờ với giá trị ước tính khoảng 247 tỷ USD, mạng xã hội của Mark Zuckerberg đã chính thức vượt mặt tập đoàn bán lẻ này.
Rất nhiều nguồn thu tiềm năng:
Hiện tại Facebook chỉ mới bắt đầu bán quảng cáo hướng mục tiêu trên Instagram – mạng xã hội chia sẻ hình ảnh với 300 triệu người sử dụng mỗi hàng tháng và hơn 200 triệu người dùng thường xuyên hàng ngày. Hãy tưởng tượng bạn vừa “like” một vài bức ảnh trên Instagram của một shop giày nổi tiếng, ngay lập tức những thông tin về việc mua bán giày sẽ xuất hiện trên Instagram của bạn. Các nhà phân tích của Canaccord Genuity ước tính Instagram sẽ kiếm về cho Facebook 1,2 tỉ USD trong năm tới và đạt tới 4 tỉ USD vào năm 2018.

Facebook sở hữu rất nhiều “con gà đẻ trứng vàng”
Bên cạnh đó, Facebook cũng bắt đầu gặt hái thành công với 2 ứng dụng nhắn tin phổ biến hiện nay là Whatsapp và Messenger. Lượng người dùng của 2 ứng dụng này lần lượt là 800 triệu và 700 triệu người
Lấn sân sang thị trường phần cứng:
Phần lớn người dùng chỉ quan tâm đến các dịch vụ phổ biến như Facebook, Whatsapp, Instagram, Messenger mà không biết rằng gã khổng lồ này đang âm thầm cạnh tranh với các đối thủ khác trên lĩnh vực phần cứng khác như Cisco.
Cơ sở dữ liệu là thứ quan trọng nhất trong qua trình hoạt động của Facebook và công ty này đã tự thiết kế một trung tâm dữ liệu riêng để tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo sự an toàn. Bên cạnh đó, Facebook cũng cho thuê cơ sở dữ liệu dưới dạng giấy phép nguồn mở và nhận được nhiều sự quan tâm của những startup khác ở thung lũng Silicon.
“Ông bố trẻ” Mark Zuckerberg ngày càng được yêu mến
Nếu bạn còn nhớ, năm 2010 vị CEO trẻ tuổi của Fac

[1]2