Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Hacker công khai 2 triệu mật khẩu Facebook, Yahoo, Google

• lượt xem: 58
• Ngày đăng: 2015-11-03 - 21:45

Hãng tin BBC đưa tin hơn 2 triệu mật khẩu tài khoản đăng nhập vào các trang bao gồm Facebook, Yahoo, Linkedln, Twitter và Google đã bị hacker đánh cắp và đăng tải trên mạng.
Mới đây, hãng bảo mật Trustwave tuyên bố đã phát hiện ra một kho chứa thông tin đăng nhập, địa chỉ email và mật khẩu. Các chuyên gia bảo mật cho hay đứng đằng sau kho dữ liệu này là một băng đảng tội phạm. Bọn hacker có thể sử dụng thông tin bị đánh cắp để trích xuất thông tin cá nhân người dùng từ các website và đem đi bán.
Phát biểu với báoThe Huffington Post, một phát ngôn viên của Facebook cho hay: “Trong khi thông tin về vụ việc chưa được làm sáng tỏ, có vẻ máy tính của người dùng đã bị hacker tấn công bằng cách dùng phần mềm độc hại để lấy thông tin trực tiếp từ trình duyệt web”.
Phát ngôn viên của Twitter nói: “Chúng tôi đã ngay lập tức đặt lại mật khẩu cho những tài khoản bị ảnh hưởng”. Phát ngôn viên của Google khẳng định hãng Internet này đang có nhiều biện pháp chống lại bọn trộm tài khoản.
Theo phát hiện của Trustwave, những mật khẩu và thông tin đăng nhập bị đánh cắp thuộc về người dùng ở khắp nơi trên thế giới. Bọn hacker phát tán dữ liệu này trên một trang web tiếng Nga.
Nhìn chung, những mật khẩu bị đánh cắp đều có tính bảo mật kém, phổ biến nhất là những mật khẩu “123456″, “123456789″, “1234″ và “mật khẩuword”.
- Nguồn: Báo trí