Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Thủ thuật dọn sạch virus ra khỏi điện thoại Android

• lượt xem: 127
• Ngày đăng: 2015-11-04 - 16:30

Khi thấy điện thoại Android của mình ngày càng chậm, hoạt động ì ạch hơn bạn thường nghi ngờ rằng điện thoại của mình đang bị nhiễm virus, bạn đừng quá lo lắng bởi vì chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng này, hãy theo dõi mẹo nhỏ dưới đây của chúng tôi để loại bỏ virus ra khỏi máy của bạn.
So với máy tính thì Smartphone Android khó nhiễm virus hơn nhiều, nhưng bạn lại thấy thiết bị của mình hoạt động ngày càng chậm hay thường xuyên bị dừng đột ngột khi sử dụng ứng dụng, đóng băng ưng dụng hay bất ngờ khởi động lại, những dấu hiệu này không hẳn là do virus gây nên mà có thể do phần cứng của máy đã xuống cấp, do xung đột ứng dụng hoặc bộ nhớ đang đầy…Tuy nhiên không hẳn là hoàn toàn không có virus mà chúng ta chủ quan hãy theo dõi mẹo nhỏ dưới đây để loại bỏ toàn bộ virus ra khỏi thiết bị của bạn
Ngoài ra bạn đọc hãy xem thêm bài viết Cách xử lý khi hết bộ nhớ trên Android
Các virus lây lan trên mạng và đến với điện thoại Android của bạn chủ yếu là thông qua các ứng dụng, đặc biệt là các ứng dụng không rõ nguồn gốc, ngoài cửa hàng Google Play cho nên bạn hãy cẩn thận và tuyệt đối không cài ứng dụng ngoài kho ứng dụng Google Play bằng cách truy cập vào Cài đặt >Bảo mật > Bỏ đánh dấu vào mục Không rõ nguồn gốc.
Nếu không may Virus đã có mặt trên thiết bị của bạn rồi thì hãy thực hiện factory reset để xóa toàn bộ dữ liệu điện thoại và đưa dữ liệu về với tình trạng nguyên bản lúc mới mua của nhà sản xuất và bạn cần chú ý sao lưu lại dữ liệu trước khi thực hiện, tuy nhiên dữ liệu sao lưu có thể sẽ là nơi trú ẩn của virus nên nếu dữ liệu không quan trọng bạn nên bỏ hết chúng. Hiện nay có khá nhiều ứng dụng giúp bạn có thể quét và ngăn ngừa virus trên điện thoại Android có thể kể đến là 360 Mobile Security, Avast hay Lookhôngut.
Tuy nhiên đôi khi các ứng dụng diệt Virus này lại nhầm lẫn và đưa ứng dụng bạn hay sử dụng vào danh sách đen, với tình trạng này bạn có thể kệ nó báo và tiếp tục sử dụng ứng dụng đó bình thường hoặc để loại bỏ virus bằng tay theo cách thực hiện sau đây.
Bước 1: Đưa điện thoại Android của bạn về chế độ Safe mode, đây là chế độ chỉ cho phép thiết bị chạy các ứng dụng được cài đặt sẵn trên máy mà không cho phép chạy ứng dụng của bên thứ 3 cài đặt vào. Đa số các thiết bị Android để vào được chế độ Safe mode bằng cách thực hiện bấm và giữ Power off và chọn Safe mode ở danh sách hiện ra tuy nhiên nếu cách này bạn không áp dụng được trên máy của mình thì bạn nên tìm cách vào safe mode cho thiết bị của mình trên Google.
Bước 2: Khi đã vào được chế độ Safe mode thành công tức là ở dưới đáy thiết bị có dòng chữ Safe mode, khi đó bạn hãy vào Settings > Apps và thực hiện bấm vào Downloaded. Chắc hẳn bạn sẽ không biết đâu là ứng dụng đã lây lan virus vào máy của mình nhưng hãy xem lại thật kỹ danh sách ứng dụng đã cài và tìm xem ứng dụng nào mà bạn không cài đặt nhưng nó vẫn xuất hiện trên máy của bạn và rất có thể nó chính là thủ phạm.
Bước 3: Bấm vào ứng dụng chứa virus và xem thông tin ứng dụng sau đó bấm vào nút Uninstall. Thông thường sau khi thực hiện bước này thì Virus đã được xóa khỏi thiết bị nhưng nếu nút Uninstall chuyển sang màu xám và không thể bấm vào được thì virus đã tự cho mình vào danh sách được cấp quyền quản trị (Administrator) nên không thể gỡ theo cách thông thường được. Bạn sẽ cần thực hiện thêm một bước nữa để thu hồi quyền quản trị.
Bước 4: Thoát Menu Apps và hãy truy cập vào menu Settings >Security và bấm vào tùy chọn Device Administrators. Tại đây sẽ là danh sách các ứng dụng được cài đặt với quyền quản trị cao nhất, bạn thực hiện bỏ đánh dấu ở hộp kiểm cùng dòng ứng dụng mà bạn muốn gỡ và nhấn nút Deactiate ở màn hình kế tiếp. Sau đó quay trở lại và thực hiện bước 3 để gỡ ứng dụng như bình thường.
Bước 5: Khi thực hiện đầy đủ các bước hướng dẫn trên đây là virus đã được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi thiết bị của bạn, để đề phòng trường hợp xấu xảy ra bạn hãy thực hiện sao lưu các dữ liệu quan trọng ngay tức thì và đồng thời cài luôn một ứng dụng diệt virus để phòng chống tình trạng này xảy ra thêm một lần nữa
Như vậy với các bước hướng dẫn và thủ thuật của chúng tôi trên đây đã giúp các bạn dọn sạch virus ra khỏi điện thoại Android của mình, hãy thực hiện nếu nghi vấn điện thoại của mình đang bị nhiễm Virus ngay bây giờ và đừng quên tải các ứng dụng diệt virus đó là 360 Mobile Security Antivirus for Android và Avira cho Android