Pair of Vintage Old School Fru

Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Tại sao từ Thanh niên nghiêm túc lại được nói nhiều trên FaceBook

• lượt xem: 85
• Ngày đăng: 2015-11-03 - 21:30

Thanh niên nghiêm túc, “Có một sự thích nhẹ”, chế tin nhắn, chế hình hay bình luận bằng ảnh là những trào lưu đang khiến giới trẻ mê mẩn.

Sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là tính tương tác cao của các mạng xã hội thời gian gần đây đã trở thành môi trường thuận lợi cho nhiều trào lưu mới lạ. Chỉ cần vài hình vẽ cách điệu, một câu phát ngôn không chủ đích hay chỉ là những dòng đối đáp hài hước trong tin nhắn cũng có thể trở thành đề tài bàn tán, gây cười.

Dưới đây là những trào lưu vừa xuất hiện khiến các cư dân online thích thú.

Thanh niên nghiêm túc

Khi xã hội có quá nhiều “trò lố”, bạn trẻ bỗng dưng chán việc trở thành những con rối, họ quyết tâm biến mình trở nên khác biệt bằng cách: trở nên w ap vip.pro nghiêm túc. Nghiêm túc từ các ăn nói, ứng xử, nhận định vấn đề, kịch liệt lên án những hình ảnh, phát ngôn mà thay vì trước đây họ chỉ cười trừ hay "ném đá".

Trào lưu này ra đời và ngay lập tức nhận được nhiều phản ứng tích cực của cộng đồng mạng. Những fanpage ủng hộ trào lưu nhận được lượt theo dõi lớn, các xưng hô, đối đáp đậm chất “trẻ” nay chuyển sang “nghiêm túc hóa” toàn tập.

Vấn đề mà những “Thanh niên nghiêm túc” quan tâm, bàn luận cũng không nằm ngoài những đề tài đang rất nóng bỏng như Bà Tưng, đi xe vi phạm giao thông... Tuy nhiên, trào lưu này đang trở nên quá lố khi cư dân mạng lấy hình ảnh cá nhân của một số bạn trẻ mang ra chế.

Có một sự thích nhẹ

Trào lưu này bắt nguồn từ sở thích thêm âm nhấn đằng sau mỗi câu nói của các bạn trẻ - người rất thích tạo ra những điều mới lạ. Nói nhiều thành quen, quen rồi thành khó bỏ, nhiều người bị ảnh hưởng cách nói này rồi lâu dần cảm thấy hay hay, thú vị khó bỏ.

Thậm chí họ còn tiết lộ mình cảm thấy vui hơn, hưng phấn hơn mỗi khi được thêm từ “nhẹ” vào mỗi câu nói. Clip tuổi học trò " có một sự thích nhẹ” ra đời càng làm nhiều bạn trẻ biết đến và học theo trào lưu này.

“Có một sự đói nhẹ”, “Có một sự thất vọng nhẹ”, “Có một sự vui nhẹ” – là những “phiên bản”của trào lưu độc đáo này.

Tuy nhiên, có một số bạn trẻ vì quá lạm dụng từ “nhẹ” trong câu nói của mình nên w ap vip . pro gây ra sự nhàm chán, khó chịu cho người nghe – đọc cũng như không được lịch sự khi giao tiếp với người lớn tuổi.

Trào lưu chế ảnh

Từ khi trào lưu này ra đời thì trên khắp các trang mạng, những phát ngôn hay hình ảnh nhân vật nổi tiếng xuất hiện tràn lan. Chỉ với một bức ảnh, cư dân online đã chế biên thành nhiều nội dung khác nhau. Tiêu biểu là chàng bánh giò và nàng bánh tráng trộn trong clip Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò, Chi Pu và Cường Seven chia tay, Bà Tưng, Ngọc Trinh hay mới đây là chàng trai phát ngôn không tin vào phụ nữ trong chương trình Ai là triệu phú.

Giải trí, gây cười chính là mục đích chính của trào lưu này nhưng đôi lúc, những kiểu chế ảnh quá lố hay đùa dai của một số bạn trẻ hưởng ứng trào lưuđã làm những người có hình ảnh hay phát ngôn bị chế cảm thấy tổn thương, suy sụp. Thậm chí, đôi khi còn ảnh hưởng đến danh dự của những người nổi tiếng.

Bình luận bằng ảnh

Trào lưu này ra đời từ khi mạng xã hội có thêm tính năng bình luận bằng ảnh và đến nay vẫn chưa hề giảm nhiệt. Từ lúc còn bỡ ngỡ đến khi sử dụng thành thạo, những người dùng cách bình luận bằng ảnh này thường mang lại cho người xem một sự thích thú nhất định.

Tuy nhiên, ngay từ lúc xuất hiện, bình luận bằng ảnh cũng có nhiều biến tướng không tốt. Có những hình ảnh rất thô tục và mang nội dung hạ thấp danh dự cũng như ý đồ rất khiếm nhã làm cho chủ nhân viết trên trang cá nhân đó có cảm giác mình bị coi thường, xúc phạm.

Nhiều người sử dụng mạng xã hội đã đồng loạt lên tiếng phản ứng, chỉ trích, thậm chí tuyên bố “cạch mặt” với trào lưu này.

Thế nhưng, đã là trào lưu thì không thể cấm và cũng không thể loại bỏ được hoàn toàn, vì thế, chỉ còn cách trông đợi vào ý thức người sử dụng.

Chế tin nhắn

Sau bình luận bằng ảnh, một ngày, cộng đồng online xuất hiện những bức ảnh chụp màn hình các tin nhắn. Sự khác biệt ở tin nhắn này là yếu tố... chế. Giới trẻ thoải mái ghi lại những đoạn đối thoại vui trong các mối quan hệ, mẹ con, người yêu, đồng nghiệp, bạn bè...

Hầu hết, những tin nhắn này mang tính chất hài hước, ít phản cảm hơn so với bình luận bằng ảnh hoặc chế ảnh.

theo infonet