Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Sử dụng Facebook Messenger hiệu quả nhất

• lượt xem: 65
• Ngày đăng: 2015-11-04 - 00:00

Facebook Messenger của facebook đã được ra mắt khá lâu và được đông đảo người dùng sử dụng tuy nhiên vẫn có nhiều tính năng và cách sử dụng để việc sử dụng Facebook Messenger đạt được hiệu quả tốt nhất mà không phải ai cũng biết, chúng ta hãy cùng theo dõi các mẹo nhỏ dưới đây để sử dụng Facebook Messenger được tốt hơn.

Có thể kể đến một số mẹo nhỏ khi sử dụng Facebook Messenger như hẹn giờ nhận thông báo chat, xóa từng tin nhắn riêng lẻ, đổi tên và ghim nhóm chat...Và một số các thủ thuật nhỏ khác giúp bạn sử dụng Facebook Messenger một cách hiệu quả nhất và không bỏ lỡ các tính năng ưu việt mà Facebook Messenger mang lại, chúng ta hãy cùng theo dõi các thủ thuật và mẹo nhỏ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn.

Để thực hiện thủ thuật này người dùng nên tải các phiên bản Facebook Messenger mới nhất về thiết bị của mình.

Hướng dẫn sử dụng Facebook Messenger hiệu quả nhất

1. Cài đặt giờ nhận thông báo

Rất nhiều trường hợp chúng ta bận học tập hay làm việc mà chuông thông báo của Facebook Messenger cứ kêu lên một cách vô duyên hay việc có thông báo liên tục cũng làm chúng ta phiền và ức chế những lúc đêm, giờ nghỉ ngơi, việc này có thể hạn chế được bằng cách các bạn hãy cài đặt giờ nhận thông báo trên điện thoại iPhone bằng cách vào Setting > Messenger > Bấm vào biểu tượng chữ "i" ở mục Notification và cài đặt khoảng thời gian bạn muốn im lặng phần thông báo.

Nếu bạn muốn tắt hẳn thông báo đi cũng rất đơn giản bạn chọn Setting > Messenger >Tắt Notification.

2. Xóa từng tin nhắn

Bạn chat với một ai đó có tin nhắn chat hoặc một hình ảnh nhạy cảm bạn muốn xóa tin nhắn đó đi mà không muốn xóa hết đoạn hội thoại thì bạn hãy bấm giữ vào tin nhắn chat đó sau đó bấm Delete là xong và bạn lưu ý là khi xóa đi rồi thì bạn không thể khôi phục lại được.

3. Ý nghĩa màu sắc tin nhắn trên Facebook Messenger

Để ý một chút là bạn có thể biết được tin nhắn nào của bạn đã được gửi đi thành công và tin nhắn nào chưa được gửi, tin nhắn nào đã được gửi và được đọc. Tin nhắn gửi đi thông thường sẽ có màu xanh nước biển đậm, nếu tin nhắn đang trong quá trình gửi sẽ có màu xanh nước biển nhạt hơn. Tin nhắn không gửi đi được sẽ được đánh dấu bằng hình tròn với màu chấm than đỏ.

4. Hiện và ẩn địa điểm hiện tại

Facebook Messenger được cung cấp một tính năng giúp người dùng có thể ẩn hoặc hiện địa điểm hiện tại. Khi dịch vụ định vị GPS được bật lên thì người bên kia sẽ biết được vị trí bạn đã đọc tin nhắn và ngược lại nếu họ cũng bật định vị thì bạn cũng sẽ biết được họ đọc tin nhắn ở đâu.

Nếu bạn chưa biết cách bật định vị cho Facebook Messenger thì hãy thực hiện theo cách đó là vào Setting > Privacy >Location Service bạn tìm ứng dụng Messenger và bật chức năng định vị lên.

Sau khi đã kích hoạt thành công chức năng định vị bạn có thể dễ dàng tắt nó đi trước khi gửi một tin nhắn bằng cách bấm vào mũi tên màu xanh ở cuối màn hình mỗi tin nhắn, khi mũi tên xanh bật là bạn đang mở chế độ định vị còn mũi tên màu xám là chế độ này đang tắt.

5. Đặt tên và ghim một nhóm chat Facebook để truy cập nhanh

Bạn dễ dàng lưu được nhóm chat yêu thích của mình trong tab "Group", việc bạn cần làm là bấm vào mục “Pin” phía bên trên bên trái màn hình rồi chọn nhóm chat nào bạn muốn lưu từ danh sách những nhóm chat xuất hiện.

Với 5 thủ thuật nhỏ trên đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi sử dụng Facebook Messenger, chắc chắn có những tính năng rất thú vị và hữu ích mà bây giờ bạn mới biết.

Nguồn ảnh : internet