XtGem Forum catalog

Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Những chiêu lừa đảo ma mãnh trên Facebook

• lượt xem: 71
• Ngày đăng: 2015-11-03 - 23:00

Hiện nay, tình trạng lừa đảo đang nổi lên rất nhiều. Với những chiêu lừa ma mãnh kèm theo những nick game, code skin cực xịn, các game thủ rất dễ bị mắc lừa.
Bên cạnh đó, rất nhiều người cũng đã hưởng ứng – ủng hộ hoàn toàn trong việc chặn những tên lừa đảo này. Một tài khoản Facebook có tên Minh Trần chia sẻ: “Bọn này lừa đảo nhiều rồi, mình cũng đã thấy nhiều bạn đăng lên trên nhóm Facebook kêu trời kêu đất mình bị lừa…”

Các game thủ rất nhiệt tình…

Không chỉ bán code mà còn những hành động mua bán, trao đổi nick game hay cày thuê cũng là những món lừa rất khéo. Giả sử nếu bạn thuê người cầy rank, họ có thể sẽ lừa bạn bằng cách lấy tiền rồi không cầy, đổi mật khẩu (nếu không đổi được thì phá nick). Mua bán nick game cũng vậy, lấy tiền rồi bỏ chạy, kết quả là nạn nhân lại vừa mất tiền lại vừa không có nick chơi.

Vậy chúng ta cần phải làm gì để tránh được tình trạng này?

Giao dịch trực tiếp

Điều này như mua hàng ngoài chợ vậy, bạn cần phải có những quyết định chính xác và trực tiếp. Khi đã giao dịch trực tiếp, hãy kiểm tra “món hàng” của mình có đảm bảo không rồi mới đưa tiền cho bên bán. Các bạn cần lưu ý rằng tránh tình trạng đưa tiền trước. Hơn nữa, bạn cần tìm hiểu và có cho mình những kinh nghiệm cần thiết để kiểm tra “hàng”.

Trao đổi qua trung gian uy tín

Nếu trong trường hợp người bán và mua ở cách xa nhau thì một trung gian là điều bắt buộc phải có. Trung gian đó có thể là người thân của bên mua ở gần bên bán hoặc cũng có thể là những đại lý, admin… Tuy nhiên, cả 2 cần lưu ý phải chọn cho mình được một trung gian cực uy tín không thì cả 2 lại chịu thiệt cùng nhau.

Không bao giờ giao dịch bằng thẻ điện thoại

Đây là một hình thức mua bán cực kỳ không thể tin tưởng. Chỉ có những tên lừa đảo mới muốn giao dịch bằng thẻ điện thoại để không phải lộ mặt. Hãy cảnh giác với những thành phần này.

Tự lực cánh sinh

Nhiều bạn vì muốn mua nick nhiều tướng, rank cao nên đã bị lừa. Vậy nên cách tốt nhất để không bị lừa là không mua bán gì hết. Nếu bạn muốn nhiều tướng, hãy tự sắm cho mình, nếu bạn muốn hạng cao thì hãy tự cải thiện trình độ.