XtGem Forum catalog

Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Cách chặn các ứng dụng chạy ngầm trên Android

• lượt xem: 73
• Ngày đăng: 2015-11-04 - 14:15

Các ứng dụng của điện thoại thông minh hiện nay hầu hết đều chạy ngầm trong hệ thống để đồng bộ dữ liệu, liên tục kết nối tới server hay gửi dữ liệu tới máy chủ. Chính vì vậy mà nếu như có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm thì sẽ khiến cho thiết bị của bạn bị tiêu tốn một lượng pin rất nhiều.
Số liệu thống kê và quá trình sử dụng pin
Trước hết, nếu bạn muốn biết được tiến trình nào của ứng dụng nào đang chạy ngầm và thống kê chi tiết về mức độ tiêu thụ pin. Android có sẵn các tùy chọn này giúp cho người dùng dễ dàng theo dõi trên thiết bị của mình. Bạn cần phải kích hoạt tùy chọn cho nhà phát triển bằng cách vào Settings> About Phonevà tap vào Build number cho đến khi bạn nhận được thông báo rằng tùy chọn phát triển đã được kích hoạt.
Bây giờ, trong tùy chọn nhà phát triển, bạn sẽ thấy các tùy chọn cho quá trình thống kê số liệu. Tại đây bạn sẽ biết bao nhiêu ứng dụng quan trọng của bạn đang chạy và bao nhiêu RAM mà chúng đang sử dụng. Bạn có thể xem có bao nhiêu lượng pin mà ứng dụng của bạn đang sử dụng bằng cách vàoSettings > Battery và sau đó tap chọn vào các ứng dụng.
Vô hiệu hoá / buộc đóng / gỡ bỏ cài đặt ứng dụng
Một số ứng dụng mặc dù bạn không cần sử dụng tới nhưng nó vẫn chạy ngầm trong hệ thống và chiếm lượng lớn RAM và pin. Vì thế bạn có thể theo dõi, buộc dùng ứng dụng đó lại hoặc có thể gỡ bỏ nếu như không cần. Còn đối với các ứng dụng sử dụng liên tục như bàn phím bên thứ 3, zalo để nhận tin nhắn liên tục thì bạn cần sử dụng nó một cách đúng cách để đảm bảo việc sử dụng.
Greenify
Greenify là một ứng dụng thực hiện việc ngủ đông các ứng dụng chạy ngầm trên hệ thống, nó cho phép bạn đặt các ứng dụng khác vào chế độ ngủ đông hay đóng băng khi bạn không sử dụng chúng. Nó sẽ vô hiệu hóa các ứng dụng khi bạn không sử dụng và trả về trạng thái bình thường nếu bạn cần tới nó. Greenify là một trong những ứng dụng quản lý ứng dụng tốt nhất hiện nay.
Để có thể sử dụng được những lợi ích đầy đủ của Greenify thì bạn cần truy cập root trên thiết bị của bạn, nhưng bạn cũng có thể quản lý các ứng dụng ngủ đông nếu bạn không có quyền Root. Chỉ cần cài đặt ứng dụng và sử dụng miễn phí. Có một phiên bản trả tiền nếu bạn muốn sử dụng các tính năng cao cấp và chuyên sâu hơn. Người dùng không có quyền Root thì sẽ không thể tự động ngủ đông ứng dụng được, nhưng bạn chỉ cần nhấp vào nút widget để đưa các toàn bộ các ứng dụng của bạn về chế độ ngủ đông. Greenify thực sự là 1 công cụ mà bạn cần.