Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Thủ thuật làm nhẹ Máy Tính hoạt động nhanh hơn

• lượt xem: 205
• Ngày đăng: 2015-11-04 - 14:00

Hôm qua có người nhờ mình hướng dẫn vài cách làm tăng fps trong CF nên mình chia sẻ luôn..cái này mình tìm hiểu trên mạng và áp dụng lâu rồi..có cải thiện đáng kể đấy. M.n xem và thực hiện theo nha ([Cái này giúp cho máy tính nên ai onl = dt thì k nên đọc vì hơi dài)
(1) Hầu hết các máy trong quán net đều áp dụng cách này:
Việc trang trí cho Deskbài viết trông thật đẹp nhưng nó sẽ khiến cho tốc độ xử lý dữ liệu của máy chậm lại. Thậm chi, nó́ còn làm cho màn hình mau xuống cấp và làm giảm tuổi thọ, nhất là những máy yếu.
Nếu máy tính quá yếu, và muốn bảo vệ màn hình đồng thời giúp máy chạy nhanh hơn, bạn nên dùng kiểu deskbài viết đơn giản nhất: bấm chuột phải vào My Computer chọn Properties > Advanced, mục Performance, bấmSettings. Ở̉ ô Visual Effects, bạn chọn Adjust for best performance. Màn hình của bạn sẽ rất đơn giản, bù lại, máy của bạn sẽ chạy nhanh hơn.
(2) chạy Disk Cleanup (với lệnh Start > Run, gõ cleanmgr rồi nhấn Enter ) trước để xóa hết rác trong máy. Sau đó, bạn cho chạy Disk Defragmenter (với lệnh Start >Run, gõ dfrg.msc rồi nhấn Enter) dồn File và xóa các “khoảng trống”để lại khi các File rác bị xóa, giúp tăng dung lượng ổ đĩa cho máy.Tuy nhiên, vẫn còn những File ẩn bị “thải” ra sau khi chạy chương trình dồn đĩa, do đó bạn cần chạy Disk Cleanup một lần nữa để xóa sạch.
Mình khuyên m.n nên thực hiện cách này khoảng 1 tuần 1 lần. để thuận tiện cho việc sử dụng,bạn nên đưa icon của DiskCleanup và Disk Defragmenter: vào màn hình Deskbài viết, vào My Computer >Local Disk ( C > WINDOWS > System32, tìm đến hai file cleanmgr , và dfrg , click chuột phải chọn Sent to > Deskbài viết. Như vậy là từ nay,bạn chỉ cần gõ chuột lên icon của chúng là được.
(3) Bạn nhấp chuột phải lên My Computer chọn Properties > System Restore,sau đó chọn từng ổ đĩa, bấm nút Settings… và hạ thấp dung lượng đĩa dùng cho muc̣ đích System Restore. Tiếp theo chọn Turn off SystemRestore on all drivers / OK. Bạn kiểm tra lại sẽ thấy dung lượng ̣đĩa trống đã tăng lên.
(4) Khi gọi một lệnh bất kì, Windows thường kiểm tra sơ bộ các nhóm lệnh có liên quan. Nhóm lệnh đó làm cho nhiều chương trình chạy rấtchậm, mục đích của việc làm này đơn giản chỉ là kiểm soát việc đăng nhập các cửa sổ, dò tìm các lỗi phát sinh trong hệ thống thông tin hệ điều hành.
Đây không phải là tính năng cần thiết cho máy, nên có thể tắt nó đi:nhấp chuột phải vào My Computer, chọn Properties > Advanced, mục ErrorReporting , chọn Disable error reporting.
(5) Đối với nhiều chương trình quét máy hoặc thậm chí ngay cả với Windows, những file có nguồn gốc từ hệ thống luôn được bảo vệ, không thể xóa chúng một cách thủ công, đặc biệt là các file ghi nhớ thông tin của trình duyệt web, các file ghi nhớ thông tin mở tài liệu…
Chúng thường được lưu vào một thư mục có chức năng như một bộ nhớ ảo. Nếu dùng máy càng lâu thì số thông tin không cần thiết này càng nhiều, gây lãng phí bộ nhớ của máy.
Tuy không thể xóa các file đó nhưng có thể kiểm soát lượng file được phép lưu vào máy. Khi dung lượng vượt quá qui định, những file cũ sẽ bị xóa để thay bằng file mới hơn.
Để làm được điều này, bạn nhấp chuột vào My Computer, chọn Properties> Advanced. Mục Performance, bấm Settings. Ở ô Advanced, chọn Virtualmemory, bấm Change, chọn Custom size, với Initial size (MB) là 2 MB vàMaximum size (MB) là 200 MB. Nếu máy không cho phép lựa chọn này, thì có chọn No paging file để thay thế.
Nhiều máy tính sẽ bị trục trặc khi thay đổi thông số trên nên bạn hãy ghi nhớ hai thông số gốc trước khi thay đổi. Nếu việc thay đổi gây ra những trục trặc thì hãy phục hồi lại rồi gia giảm chúng để đạt được thông số mà máy tính chấp nhận.
(6) Khi đăng nhập vào Windows, cứ mỗi thao tác bạn tác động lên chương trình, Windows sẽ tự động sao lưu mọi thông tin vào bộ nhớ. Mục đích nhằm hỗ trợ cho việc tham khảo thông tin về những gì đã xảy ra trong máy tính.
Tuy nhiên, thời gian sử dụng càng lâu thì thông tin càng nhiều. Do đó,theo các chuyên gia, bạn nên tắt chúng đi: vào Start > Run, gõ compmgmt.msc, chọn tiếp Services and Applications > Services, chọnCOM+Event System và COM+System Application, gõ Enter,và đưa Statup Type vềtrạng thái Disabled.
(7) Mỗi khi cài đặt một phần mềm, theo mặc định của nhà sản xuất,nó sẽ được đưa vào chương trình tự chạy khi Windows khởi động, giúp các trình diệt Virus, Trojan, bảo vệ máy tốt hơn. Tuy nhiên, khi có quá nhiều chương trình cùng chạy sẽ làm giảm tốc độ của máy tính.Vì vậy bạn nên khóa khả năng tự khởi động của chúng.
Hãy vào Start > Run, gõ msconfig, trong mục Startup, đánh dấu tick vào những chương trình không muốn chạy khi máy khởi động, rồi bấm OK. Máy tính sẽ khởi động và tắt nhanh hơn rất nhiều.
(8) Có khá nhiều chương trình hoặc dịch vụ của Windows có khả năng được kích hoạt để chạy vào một khoảng thời gian nào đó. Hiện tượng này xảy ra vào lúc máy phải xử lý những dữ liệu có kích thước lớn nên thường gây treo máy. Để máy hoạt động ổn định hơn, bạn hãy tắt tính năng

[1]2