Teya Salat

Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Thủ thuật chọn mua laptop cho sinh viên

• lượt xem: 158
• Ngày đăng: 2015-11-04 - 18:15

Trong thời đại phát triển của công nghệ, Internet thì mỗi sinh viên nên sở hữu một chiếc lapbài viết, giống như việc đi học cần phải có bút và sách vở vậy
Như vậy là kỳ thi tuyển sinh năm 2015 đã kết thúc và bây giờ là thời gian để những bạn tân sinh viên chuẩn bị hành tranh bước chân vào cổng trường đại học. Trong thời đại phát triển của công nghệ, Internet thì mỗi sinh viên nên sở hữu một chiếc lapbài viết, giống như việc đi học cần phải có bút và sách vở vậy. Máy tính xách tay sẽ hỗ trợ các bạn trong việc học hành, tìm kiếm thông tin, nói chuyện với bạn bè, người thân cũng như giải trí.
Việc tìm một chiếc lapbài viết đáp ứng những nhu cầu khác nhau của mỗi người không phải là điều đơn giản
Tuy nhiên, giữa vô vàn các loại lapbài viết trên thị trường thì việc tìm ra một chiếc lapbài viết đáp ứng những nhu cầu khác nhau của sinh viên thật không phải là điều đơn giản. Có rất nhiều tiêu chí khiến bạn phải phân vân khi chọn mua một chiếc máy tính. Chúng tôi sẽ “gỡ rối” giúp bạn trong bài viết sau đây:
“Gọn, nhẹ, di động” phải đặt lên hàng đầu
Mỗi ngày lên giảng đường đại học bạn sẽ phải mang theo kha khá giáo trình và tất nhiên bạn chẳng muốn “gồng mình” mang theo một chiếc lapbài viết nặng nề nữa trên vai. Cách đây chục năm, máy tính xách tay thường có kích thước lớn và không hề nhẹ nhàng.
Tuy nhiên, với sự phát triển của ngành thiết kế công nghiệp các bộ phận và linh kiện của lapbài viết đã được thiết kế gọn nhẹ hơn với trọng lượng trung bình chỉ còn khoảng 1,5kg. Bên cạnh đó, kích thước và độ dày của lapbài viết cũng gọn gàng và mỏng nhẹ hơn đáng kể để có thể nhét vừa các loại túi đeo, ba lô cùng sách vở.
Dell XPS là một trong những chiếc lapbài viết sở hữu thiết kế mỏng, nhẹ và vô cùng se.xxy
Nếu bạn có kinh phí dư dả hơn, việc đầu tư một chiếc lapbài viết lai tablet sẽ mang lại những hiệu quả khác biệt. Các bạn có thể sử dụng thiết bị này linh hoạt như một chiếc lapbài viết với bàn phím cứng để nhập liệu và như một chiếc máy tính bảng để phục vụ các nhu cầu giải trí trên màn hình cảm ứng. Thiết bị 2 trong 1 này sẽ là một món “hời” khi so sánh giữa đồng tiền bỏ ra và giá trị sử dụng thu lại.
Một chiếc lapbài viết lai tablet sẽ mang lại nhiều lợi ích khác biệt
Một điều đáng lưu ý, nếu là sinh viên chuyên ngành kỹ thuật, thiết kế, đồ họa thì bạn sẽ cần trang bị cho mình một chiếc lapbài viết có cấu hình mạnh mẽ, có thể đi kèm VGA rời để thực hiện những tác vụ nặng. Tất nhiên kích thước và trọng lượng của những model này không quá gọn nhẹ nhưng thường chỉ hơn kém 2kg mà thôi.
Không ham cấu hình khủng, biết “liệu cơm, gắp mắm”
Thiết kế của mỗi chiếc lapbài viết không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi phần cứng nhưng hiệu năng, tốc độ và giá thành máy tính xách tay thường tỉ lệ thuận với cấu hình mà nó được trang bị. Ngày nay, những bộ vi xử lý mạnh nhất có thể hỗ trợ người dùng xử lý game 3D, render video, chỉnh sửa ảnh một cách mượt mà. Tuy vậy cái giá để sở hữu một chiếc lapbài viết với bộ vi xử lý “khủng” không hề rẻ chút nào, và thường chỉ những dòng lapbài viết phân khúc cao cấp được trang bị các bộ vi xử lý mạnh nhất.
Lapbài viết Aspire V Nitro cùng VGA rời NVIDIA GeForce GTX 840m – 4096 MB cho hiệu năng xử lý đồ họa khá tốt
Với mức giá loanh quanh 20 triệu, các bạn sinh viên có thể trang bị cho mình một chiếc lapbài viết đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập, làm đồ họa cũng như chơi game (ở mức medium hoặc high settings tùy game). Còn nếu như bạn thường xuyên xử lý các hiệu ứng hình ảnh, video phức tạp hoặc muốn chơi game ở độ phân giải cao nhất thì việc nên làm là sắm thêm ổ SSD, nâng cấp CPU và lắp thêm RAM.
Đối với sinh viên bị giới hạn bởi ngân sách eo hẹp và chỉ sắm lapbài viết để phục vụ những nhu cầu cơ bản, có rất nhiều sự lựa chọn ở phân khúc lapbài viết tầm trung và lapbài viết giá rẻ. Thường những chiếc máy tính xách tay có giá loanh quanh 10 triệu đến từ các nhà sản xuất như HP, ASUS, DELL đủ mạnh để xử lý tốt tác vụ thông thường như xử lý văn bản, truy cập mạng và lướt web.
Thời lượng pin tốt
Một chiếc lapbài viết sẽ trở thành cục gạch đúng nghĩa nếu nó hết pin, và việc lỉnh kỉnh mang theo bộ sạc khi lên giảng đường cũng gây khá nhiều bất tiện. Các bạn sinh viên có thể chọn lựa cho mình một chiếc lapbài viết có thời lượng pin khoảng 4-5 giờ (đủ cho một buổi học).
Những chiếc MacBook luôn được người dùng ưa chuộng vì thời lượng pin cực khủng
Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều lapbài viết hoặc lapbài viết lai tablet sử dụng được tới hơn 10 giờ liên tục như Asus Zenbook UX305, Lenono ThinkPad X240, Dell XPS 13 (không cảm ứng), Asus X205, Apple Macbook Air 13 inch.
Màn hình đẹp, loa hay cũng tốt
Bên cạnh thiết kế, cấu hình thì màn hình hiển thị cũng là một điều đáng quan tâm. Giải trí, phim ảnh, chơi game rõ ràng là những sở thích hàng đầu của mọi sinh viên mà chất lượng, kích thước, độ phân giải của màn hình sẽ ảnh hưởng khá lớn khi trải nghiệm. Tuy nhiên, nhiều người thường chỉ quan tâm tới độ phân giải mà không biết rằ

[1]2