XtGem Forum catalog

Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Làm sao để tăng cân mà không béo bụng

• lượt xem: 90
• Ngày đăng: 2015-11-04 - 17:30

Nhiều người gầy cố gắng tăng cân bằng cách ăn thật nhiều những thứ mà người béo dù rất thích nhưng cố tránh (vì chúng chứa quá nhiều calories), chẳng hạn như pizza, khoai tây chiên này nọ, nhưng cách nạp calories này cũng đồng thời làm tăng tỷ lệ mỡ trong cơ thể bạn.
Tốt hơn hết, nếu bạn đã chán cảnh tay chân tong teo như que tăm thì cân nhắc điều chỉnh chế độ ăn kết hợp với luyện tập là giải pháp tốt nhất. Cơ bắp nặng hơn mỡ nên bạn có thể tăng cân mà không phải chịu cảnh bụng mỡ đâu. Hãy làm theo các bước sau:
Bước 1
Tăng lượng calories tiếp nhận hàng ngày. Bạn hãy ghi lại nhật ký ăn uống, số calories cũng như xu hướng ăn uống của mình. Theo dõi trong 3 ngày liên tục để có được con số trung bình mà bạn đang tiếp nhận, sau đó đặt mục tiêu cộng thêm 500 vào con số ấy mỗi ngày để có thể tăng nửa kg /tuần.
Bước 2
Ăn những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhằm mục đích tạo và tăng cơ, và ngăn chặn việc phát triển mỡ thừa. Bạn hãy chuẩn bị khẩu phần ăn của mình với đủ những loại thực phẩm lành mạnh, tự nhiên như thịt bò nạc, gà, cá, hải sản, trứng, các chế phẩm sữa, bánh mỳ và mỳ làm từ ngũ cốc nguyên hạt, gạo lức… ngoài ra không thể thiếu nguồn chất béo tốt từ cá hồi, dầu oliu, các loại hạt… Người gầy thường ngại ăn béo, nhưng thế là không xong đâu nhé!
Bước 3
Ăn 5-6 bữa/ngày để nuôi dưỡng cơ và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của mình. Việc bỏ bữa sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn và ngăn cơ phát triển đấy nhé.
Bước 4
Chăm chỉ luyện tập các bài tập cho toàn bộ cơ thể bạn 4 buổi/tuần, và các bài tập riêng cho mỗi nhóm cơ. Hãy tập những bài như chống đẩy, tập xà, tạ, squat, lunge, lunges, tricep dips… tuy rằng không dễ dàng, nhưng bạn hãy cố gắng lên. Và nếu có thể, hãy dùng những quả tạ cỡ vừa để tăng tính hiệu quả cho các bài tập của mình.
Bước 5
Hãy chuẩn bị cho mình một ly sữa protein để bồi dưỡng cho các cơ bắp của mình, trong vòng 1 tiếng sau khi luyện tập.