XtGem Forum catalog

Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Tự Chế tạo loa ngoài cho máy MP3

• lượt xem: 117
• Ngày đăng: 2015-11-04 - 17:15


Tự chế loa ngoài cho máy nghe nhạc cực phong cách Bài viết hướng dẫn tự tạo những chiếc loa ngoài với chất lượng âm thanh ở mức khá. Với những người sở hữu một máy nghe nhạc mp3, họ thường phải nghe nhạc bằng tai nghe vì đa số các máy mp3 này không có loa ngoài. Một số thế hệ máy mp3 có thể kể đến như dòng mày iPod touch của Apple cũng cho phép người dùng nghe nhạc qua loa ngoài nhưng chất lượng phải nói là rất kém, thua xa so với khi nghe bằng tai nghe. Do đó khi người dùng phải trang bị thêm một chiếc loa để phục vụ nhu cầu nghe nhạc mp3 thông qua loa ngoài. Giá cả cho thiết bị này cũng rất đa dạng từ vài trăm cho đến cả triệu đồng. Với sinh viên học sinh, những người không có tài chính dư dả và cũng không có nhu cầu quá cao cho loa ngoài, họ có thể thực hiện theo bài viết dưới đây để tự tạo một chiếc loa ngoài cực đơn giản. Chất lượng âm thanh khi nghe qua các thiết bị này khá tốt nhưng âm lượng chỉ đủ để bạn “thưởng thức loa ngoài một mình”. Nguyên tắc được áp dụng ở đây rất đơn giản: “Phóng đại âm lượng qua tai nghe”.

Loa ngoài 1
Vật dụng cần chuẩn bị
Vật dụng cần phải chuẩn bị cho chiếc tai nghe này không thể đơn giản hơn.
– Một chiếc tai nghe cũ.
– Một chiếc cốc giấy.
– Băng dính hoặc keo dán
– Kéo hoặc dao dọc giấy
Thực hiện
Bạn hãy úp chiếc cốc giấy xuống mặt bàn sau đó đánh dấu phần chính giữa của đáy cốc.

Tiếp theo dùng kéo hoặc dao dọc giấy đục lỗ ở chính giữa của chiếc cốc giấy sao cho vừa khít với một đầu của chiếc tai nghe. Mục đích của bước này là để gắn tai nghe vào cốc giấy. Bài viết chỉ thực hiện với một bên của chiếc tai nghe nhưng bạn hoàn toàn có thể đục lỗ để gắn cả hai bên của chiếc tai nghe vào chiếc cốc giấy để âm lượng to hơn.

Dùng băng dính dán một đầu của chiếc tai nghe vào lỗ vừa đục trên chiếc cốc giấy. Phần dây tai nghe thừa ra bạn có thể dùng băng dính dán xung quanh chiếc cốc giấy cho gọn gàng.

Sau đó bạn hãy sử dụng dây thép tạo chân đế cho chiếc loa giấy này để nó có thể đứng vững trên mặt bàn rồi dùng băng dính để gắn chân đế vào với chiếc loa. Bạn cũng có thể tận dụng những chiếc đế sẵn có cho sản phẩm này. Cuối cùng bạn đã hoàn thành chiếc loa ngoài tự tạo.

Khi sử dụng chiếc loa ngoài này, bạn hãy nối nó với máy nghe nhạc mp3 của mình qua kết nối 3,5 mm của tai nghe. Sau đó có thể điều chỉnh âm lượng ở máy mp3 lên hết cỡ và thưởng thức chiếc loa ngoài này.
Thử nghiệm
Thiết bị đó âm thanh cho thấy khi đặt trước loa khoảng 20 cm âm lượng lớn hơn 15 db khi nghe bằng tai nghe. Khi đưa thiết bị ra xa hơn âm lượng có giảm đi ít nhiều nhưng vẫn đảm bảo lớn hơn âm lượng của tai nghe đơn thuần từ 8 đến 10 db. Nhìn chung chất lượng âm thanh vẫn được giữ gần nguyên vẹn và âm lượng thì được cải thiện.
Loa ngoài 2
Lần này chúng ta sẽ sử dụng bìa cứng cùng với tai nghe để tạo loa ngoài. Nguyên tắc được áp dụng ở hai chiếc loa là hoàn toàn giống nhau.
Vật dụng cần chuẩn bị
Vật dụng cần thiết để làm ra chiếc loa ngoài thứ hai này gần giống với chiếc loa thứ nhất, khác biệt duy nhất là ta sẽ sử dụng bìa cứng thay cho chiếc cốc giấy. Bạn cần chuẩn bị hai miếng bìa hình vuông có kích thước 10 x 10 cm.

Thực hiện
Trước hết bạn hãy dùng kéo cắt tấm bìa như hình bên dưới.

Tiếp theo gấp chúng lại rồi dùng băng dính dán thành khung bìa hình hình kim tự tháp ba mặt.

Gấp khung bìa.

Ở phần bìa cứng bị cắt ra, bạn hãy dùng kéo cắt lấy phần đầu.

Sau đó bạn hãy dùng băng dính dán phần này vào hai chiếc khung bìa như hình bên dưới.
Bước kế tiếp bạn hãy dùng băng dính để nối hai chiếc khung giấy lại với nhau theo một trong hai cách dưới đây.

Cách thứ nhất.

Cách thứ hai.
Vậy là bạn đã hoàn thành sản phẩm của mình rồi. Khi sử dụng chiếc loa này bạn hãy móc hai đầu của chiếc tai nghe vào hai gờ được tạo ra ở bên trên và sử dụng với máy nghe nhạc mp3 của mình, bạn sẽ thấy âm lượng được cải thiện hơn đáng kể.

Một điều tất nhiên là những chiếc loa tự chế này không thể “xịn” bằng các sản phẩm chuyên dụng. Tuy vậy đây cũng là những giải pháp đơn giản và không tốn kém giúp bạn có thể nâng cao âm lượng khi thưởng thức âm nhạc với chiếc máy mp3 của mình.