Ring ring

Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Tổng hợp cách tăng RAM trống cho Android

• lượt xem: 122
• Ngày đăng: 2015-11-04 - 17:31

Sau một thời gian sử dụng chúng ta cần phải tăng RAM trống vì trên mỗi máy đều bị hao hụt rất nhiều và trở nên chậm chạp. Hãy cùng 1Phut giải quyết vấn đề này nhé!
Hiện nay trên thị trường game online xuất hiện rất nhiều loại game mới và hay đồ họa tuyệt đẹp không kém gì những trò chơi trên máy tính PC nhưng ngược lại đó nó cũng có một điểm yếu đó là không phải game thủ nào cũng sở hữu những chiếc điện thoại có cấu hình khủng để tương thích cấu hình với những game đó.
Người ta thường nói: “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền. Đào núi và lấp biển ắt chí ta làm nên” thật đúng như vậy, qua quá trình vọc vạch tìm tòi các lập trình viên đã phát hiện ra nhiều cách thâm nhập vào trong hệ thống của máy để tối ưu lại hệ thống nhằm khắc phục nhiều lỗi và giúp máy chạy mượt mà hơn cả lúc mới mua. Dưới đây là một số cách để hướng dẫn tăng RAM trống trên Android chi tiết có đầy đủ hình ảnh minh họa.
Xóa bỏ ứng dụng hệ thống mặc định
Thông thường những ứng dụng hệ thống hầu hết là 50% chẳng bao giờ sử dụng đến, không cần thiết nhưng lại khá nặng và tiêu tốn RAM trống. Chính vì vậy chúng ta cần xóa bỏ chúng một cách triệt để để có thể tiết kiệm không gian trên Android.
Yêu cầu:
1. Máy đã được Root.
2. Root kinh nghiệmlorer: tải và cài đặt miễn phítại đây.
– Bước 1: Tải và cài đặt Root kinh nghiệmlorer như thông thường.
– Bước 2: Hoàn tất cài đặt bạn khởi động Root kinh nghiệmlorer lên rồi chuyển sang mục Root vào thư mục System/app.

– Bước 3: Tích chọn vào ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ. Tiếp theo nhấn vào biểu tượng thùng rác ở phía cuối rồi lúc đó nó hiện ra bảng thông báo Warning bạn cứ chọn Yes.

P/s: Có một vài máy ứng dụng nó có thêm file đuôi .odex thì phải xóa luôn file đó.

– Bước 4: Reset máy.
– Bước 5: Tuy nhiên trong một vài trường hợp hi hữu biểu tượng của ứng dụng đó vẫn hiện ngoài menu, lúc này bạn chỉ cần chạm và giữ vào biểu tượng chọn gỡ cài đặt là sẽ xóa được tận gốc.
Biến thẻ nhớ thành bộ nhớ RAM
Cách này rất hiệu quả và mình thấy nó rất là độc, được cái ưu điểm là dễ làm.
Ví dụ: Ram bạn là 512Mb thì có thể tăng lên là 712MB cách này tăng thêm được 200MB Ram, nên tận dụng thẻ nhớ 8G trở lên.
– Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Swapper tại đây.
– Bước 2: Tích vào dòng “Active Swap on Boot”.

– Bước 3: Ở ô Swap File Size (in MB) bạn điền 200, vì không nên điền số lớn vì ram ảo nó không khỏe bằng ram thật nên điền ít cho nó có hiệu quả.
– Bước 4: Save lại và khởi động lại máy.
Tắt ứng dụng chạy ngầm
Trước khi làm phần này mình khuyến cáo các bạn không bao giờ nên đụng vào mấy cái quan trọng của máy như: điện thoại, tin nhắn, đồng hồ.
Công cụ mà mình chọn dùng để tắt ứng dụng chạy ngầm đó chính là Greenify, ưu điểm của nó là được rất nhiều người tin dụng và có thể đóng băng được hoàn toàn những ứng dụng đáng ghét gây ngốn RAM.
– Bước 1: Tải và cài đặt Greenify về máytại đây
– Bước 2: Bật và cung cấp quyền Root cho nó.
– Bước 3: Tìm đến tính năng thử nghiệm, sau đó tích hết vào các mục trong tính năng thử nghiệm.


Dùng ứng dụng quét máy, dọn rác, tăng tốc bla bla
Hiện nay trên chợ ứng dụng CH Play có vô số, nhan nhản những cái ứng dụng kiểu như này nhưng chỉ có một số ứng dụng dưới đây là đạt được hiệu quả trông thấy:
1. Clean Master
2. DU Speed Booster
3. CCleaner
4. BKAV Cleaner (Cái này mới ra mắt hàng Việt Nam một số bạn đã test thử và đánh giá rất OK).
Hi vọng những cách tăng RAM trốngnày sẽ giúp bạn sử dụng điện thoại mượt mà hơn tránh xa khỏi tính trạng Lag, giật khó chịu.