XtGem Forum catalog

Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Thủ thuật trở thành Game thủ chuẩn men

• lượt xem: 66
• Ngày đăng: 2015-11-04 - 13:30

Trở thành game thủ giỏi được nhiều người quý mến là chưa đủ, bạn cần phải “chuẩn men” hơn nữa để tránh bị gọi là “đàn bà” khi chơi game
Với sự phát triển không ngừng nghỉ của các thể loại MMO, sự tiếp cận của cộng đồng game thủ đối với game cũng bước lên một tầm cao mới. Những tựa game offline một người chơi trước đây đang dần chuyển mình để tiếp cận cùng cộng đồng online đông đảo. Tuy nhiên, ngoài những sự thích thú và trải nghiệm mới mẻ game online mang đến thì việc phòng tránh những trường hợp troll, cư xử không tốt đến từ không ít người chơi online khiến không phải lúc nào chúng ta cũng có được những giây phút giải trí đích thực.

Trong bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những cách khiến bạn trở thành một gamer “chuẩn men” đúng nghĩa mà mọi người đều tôn trọng. Hầu hết các trường hợp này đều có tính áp dụng khá cao ở những tựa game yêu cầu tính đối kháng, giao tiếp đồng đội cao như Dota 2, LoL, Warface,…

1. Đừng trở thành người chiến thắng “xấu xí”

Ông bà ta có câu “Thắng không kiêu, bại không nản” và chắc chắn mọi người xung quanh cũng không ai thích nghe bạn khoe khoang về chiến tích thắng cuộc của mình trong game. Đừng cố tỏ ra huênh hoang, chọc tức hay sỉ nhục đối phương của mình nếu họ thua cuộc. Và tôi chắc rằng bản thân bạn cũng không muốn họ làm điều ngược lại với mình. Đừng tạo ra những tình huống mà ngay cả đến những người bạn thân thà chơi với người lạ hơn là chơi với chung với bạn.

2. Đừng trở thành người thua cuộc hay “khóc lóc”

Tương tự, đừng tự biến thất bại của bạn thành cái gì đó quá nghiêm trọng. Bạn không thể lúc nào cũng giành chiến thắng được. Điều tốt nhất là nên chúc mừng team thắng cuộc. Đơn giản chỉ việc viết “GG”. Đừng nên bắt đầu một vụ tranh cãi nào như chê trách đồng đội kém cõi, hoặc đội bạn chỉ may mắn mà thôi chứ không hay ho gì. Tất nhiên, trong một trận đấu yếu tố may mắn, cơ hội là một phần quan trọng và sự thật là những ai biết nắm bắt nó sẽ giành được kết quả tốt hơn. Đừng coi việc thua trận như “ngày tàn của thế giới”. Bạn nên biết rằng ngay cả những đội tuyển giỏi nhất còn thất bại kia mà.

3. Hãy động viên, đừng nên sỉ vả nhau

Đừng nên liên tục chỉ trích, sỉ nhục nhau trong một trận đấu game. Đừng nên lúc nào cũng chăm chăm nhìn vào việc một người chơi biểu hiện không được tốt khi trận đấu đang diễn ra. Không nên ngay lập tức tung ra những lời nói “hoa mỹ” hay lúc nào cũng hăm he đòi report khi họ có những tình huống sai lầm. Con người luôn luôn phải mắc lỗi một lúc nào đó, bạn cũng vậy. Vì thế thay vì chỉ trích họ, chúng ta hãy động viên nhau một cách nhẹ nhàng. Một khi đã hiểu và yêu quý nhau hơn tôi chắc rằng trình độ chơi của tất cả sẽ cùng nhau thăng tiến nhanh thôi.

4. Biết cách sống chung và chấp nhận những người chơi mới

Bạn nên biết rằng không có người chơi nào đều là pro khi bắt đầu tiếp xúc với game. Và tất nhiên sẽ có một lúc bạn thấy mình đang trong cùng một team với những người mới chơi đó. Thay vì phàn nàn, chửi rũa họ thì hãy động viên và giúp họ học cách chơi. Đừng nên giao cho họ những vai trò quan trọng trong trận đấu, hãy giao những nhiệm vụ dễ chơi, dễ học để họ có thể có được niềm vui. Khuyên họ nên chơi theo sự hướng dẫn của đội. Dù biết rằng sẽ cần thời gian không ít cho những người mới này nhưng tôi chắc rằng hình ảnh bản thân bạn xây dựng đẹp sẽ vô cùng đẹp đẽ trong trái tim họ.

5. Tránh việc nổi điên

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng đó là đừng nên nổi điên khi chơi game. Chắc chắn sẽ có lúc đồng đội của bạn có những pha thi đấu ngu ngốc và mọi thứ vượt khỏi tầm kiểm soát của chính bạn. Nhưng cũng đừng như thế mà nổi điển, không kiềm chế được bản thân để rồi “phun châu nhả ngọc” gây nên những hậu quả đáng tiếc. Bạn chỉ đơn giản là cho nó trôi qua, những thứ như vậy diễn ra hàng ngày. Quên nó đi. Đó chỉ là game mà thôi, đừng cố tốn sức lực và tinh lực vì những chuyện như thế này.

Dù là game online hay gì đi chăng nữa thì điều quan trọng bạn cần phải nhớ: đó chỉ là game mà thôi. Game được tạo ra để cho chúng ta tương tác lẫn nhau và có được nhiều niềm vui. Không nên vì quá hăng say thi đấu để rồi đánh mất đi những giá trị cốt lõi do game tạo ra. Một game thủ “chuẩn men” thì lúc nào cũng tự hào hơn một game thủ “xấu tính” đúng không nào?