Old school Easter eggs.

Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Thủ thuật phòng tránh Virut xâm nhập vào máy qua FaceBook

• lượt xem: 80
• Ngày đăng: 2015-11-03 - 21:30

Mạng xã hội Facebook mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng trong việc chia sẻ và cập nhật thông tin hằng ngày. Tuy nhiên bên cạnh đó không thể phủ nhận những thiệt hại và rủi ro mà mạng xã hội này mang đến cho người dùng. Cùng taifacebookmoi tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng tránh nhé.

Virus trên máy tính tồn tại dưới các dạng File phá hoại. Tốc độ của chúng nếu không ngăn chặn có thể gây thiệt hại rất nhiều cho bản thân và những người xung quanh. Hãy trang bị cho mình các kiến thức căn bản để phòng ngừa được các virus xấu tấn công ngay trên trang cá nhân của mình.

Kiến thức cơ bản cần biết

-Các virus trên mạng xã hội thường tồn tại dưới dạng đường Link chia sẻ (Khi bạn kích vào đường Link này virus sẽ được phát tán ra trên trang Facebook của bạn và tự động post lên trang cá nhân của bạn giả mạo là chia sẻ để những người khác cũng kích vào theo). Cao cấp hơn các virus bám vào các đường Link chia sẻ hay tồn tại trong các File ảnh trên mạng xã hội và chờ người dùng tải về.

Nguyên nhân vì sao virus này tấn công thiết bị như máy tính và điện thoại của chúng ta?

-Các virus hệ thống này sẽ tung hoành trên trang mạng xã hội của bạn (tất nhiên bạn sẽ không đăng nhập được vào bằng tài khoản của mình nữa hoặc sẽ bị kích ra sau vài phút đăng nhập) lấy cắp các thông tin liên quan đến cá nhân và những người bạn của bạn kích vào đường Link xấu đó.

-Tệ hơn là với thiết bị của bạn nếu tải những virus xấu về chúng sẽ gây hư hại thiết bị như máy tính, điện thoại (đặc biệt là với điện thoại cầm tay rất khó xử lí do đa phần người dùng đều không sở hữu phần mềm diệt virus trên điện thoại). Các thông tin như số điện thoại, mã thẻ ATM hay các tài liệu lưu trên máy sẽ bị phá hủy toàn bộ hoặc 1 phần.

Vậy phải làm gì khi nhỡ tay kích vào đường Link chưa virus?

Nếu đã lỡ tay kích vào đường Link chia sẻ virus hãy xử lí như sau:

+Báo ngay cho bạn bè trên mạng xã hội biết thiết bị của bạn đã bị virus tấn công để mọi người cảnh giác và tránh cho việc virus phát tán rộng hơn. (Nếu bạn còn đăng nhập được tài khoản sau đó)

Lưu ý: Thông thường các virus chia sẻ qua link sẽ phải mất vài giờ hoặc nửa ngày mới xâm nhập được vào hệ thống thiết bị và tài khoản của bạn. Tuy nhiên với các loại virus đã được kẻ xấu nâng cấp thì chỉ 4s sau mọi thứ sẽ bị tê liệt trên thiết bị của bạn.

+Nếu gặp phải trường hợp xấu nhất hãy mang ngay thiết bị của bạn đến cơ sở bảo hành sớm nhất để nhân viên có thể phục hồi. Đừng cố tự sửa chữa thiết bị (các phần mềm quét virus thông thường sẽ không phát hiện ra) nếu không tình hình sẽ tệ hơn.

Mọi việc đã được cải thiện tình hình, thực hiện gỡ bỏ virus bám trên trang cá nhân như sau:

*Nếu bạn sử dụng trình duyệt Chrome.

-Kích vào biểu tượng công cụ (góc trên bên phải)

-Nhấp chọn Tools, chọn tiếp Extensions.

-Click Free Chessecake Factory, chọn Remove.

*Nếu bạn sử dụng Firefox.

-Chọn vào Firefox (phía góc trên bên trái).

-Nhấp chọn Add-ons ở cột Menu bên phải. Chọn Extensions.

-Click Free Chessecake Factory, chọn Remove.

Vậy đã bạn đã ngăn chặn được hoàn toàn virus xấu phát tán trên trang cá nhân của mình rồi. Cảnh giác với các đường Link xấu gửi về tài khoản. Nếu đường truyền truy cập bị chặn hãy tham khảo một số cách chúng tôi hướng dẫn để đăng nhập lại vào mạng xã hội nhanh nhất các bạn nhé.