Disneyland 1972 Love the old s

Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Những mẹo tăng tốc độ mạng khi cáp quang bị đứt

• lượt xem: 64
• Ngày đăng: 2015-11-04 - 16:00

Những mẹo nhỏ sau đây có thể giúp người dùng cải thiện một phần tốc độ duyệt web trong khi chờ tuyến cáp quang biển AAG được sửa chữa.
Tăng tốc bằng DNS
Với hệ điều hành Windows, người dùng có thể click chuột phải vào biểu tượng mạng ở trên thanh Taskbar, chọn Network And Sharing Center -> Change Adapter Settings. Tiếp tục click chuột phải chọn Properties, tìm đến dòng có chữ “TCP/IPv4″, click đúp vào đó, sau đó chọn “Use the following DNS server addresses”.
Tại đây, người dùng có thể điền địa chỉ DNS mới vào hai ô trống và bấm OK/ Apply để hoàn tất. Danh sách những DNS khuyến khích sử dụng được liệt kê trong bảng sau. Thử nghiệm với DNS của Singapore (165.21.83.88/ 165.21.100.88), tốc độ tải trang web quốc tế tăng đáng kể so với trước
Với người dùng Mac OS, có thể đổi DNS bằng cách vào System Preferences -> Network -> Advance -> DNS. Tại đây, người dùng có thể nhấp vào dấu “+” để thêm dãy DNS mới.
Với mẹo này, người dùng có thể cải thiện được phần nào tốc độ duyệt web trong khi chờ cáp quang biển được khôi phục. Sau ngày 23/1, người dùng có thể đổi về lại với DNS của Google (8.8.8.8/8.8.4.4) để có tốc độ truy cập ổn định hơn.
Dùng Zenmate để kết nối VPN
Bản chất của cách này là ta sẽ chuyển kết nối của chúng ta đến một Server đóng vai trò như một Proxy Server và kết nối này gọi là VPN (Virtual Private Network). Để làm việc này chúng ta phải tìm được một hoặc nhiều Server để kết nối đến. Khi đó các Server này sẽ có nhiệm vụ điều hướng các truy vấn của chúng ta tới đích tốt hơn.
Bạn chỉ cần mở Chrome lên rồi truy cập vào địa chỉ sau rồi gõ vào từ khóa : Zenmate và cài đặt lên.
Sau khi cài xong bạn sẽ thấy biểu tượng như sau:
Bạn click vào biểu tượng đó sẽ có cửa sổ sau xuất hiện:
Bạn nhập Email vào và nhấn nút “Get secured now” để lấy Code truy cập. Sau đó nhấn nút “Got it” để truy cập vào. Bạn cần copy mã truy cập và email này lưu lại để sau này còn đăng nhập vào lại ZenMate. Sau bước này bạn đã kết nối đên Server của ZenMate rồi. Bạn hãy kiểm tra tốc độ truy cập xem thế nào nhé. Bạn cũng có thể thay đổi Server trong ZenMate để kiểm tra tốc độ của từng Server. Mặc định ZenMate sẽ cho phép ta truy cấp đến Server ở Hong khôngng.
Đã kết nối đến Server Zenmate:
Tắt bớt ứng dụng không cần thiết
Các đoạn quảng cáo flash, các phần mềm download,… là những “kẻ thù” của mạng Internet khi ở tốc độ chậm. Chính những thành phần này sẽ ngốn thêm lưu lượng khiến việc sử dụng Internet của bạn trở nên chậm chạp hơn. Vậy nên, việc cài đặt thêm các tiện ích chặn quảng cáo hay thiết lập chế độ sử dụng cho các phần mềm download có thể là giải pháp cải thiện tạm thời.
Tùy biến với trình duyệt
Trong tình trạng mạng Internet chạy chậm, bạn nên chấp nhận sử dụng chế độ xem HTML nếu chỉ có nhu cầu duyệt email hay đọc thông tin, ký tự. Hoặc đơn giản hơn, rất nhiều website giờ đây đã có phiên bản di động. Việc gõ thêm chữ m. vào trước địa chỉ trang web đó có thể cho bạn xem bản mobile ngay trên deskbài viết, lapbài viết hay macbook để giảm tải bớt dung lượng cần dùng nhằm tăng tốc độ sử dụng.
Sắp xếp công việc cần dùng với Internet
Hãy nghĩ ra những công việc mình thực sự cần làm với mạng Internet bởi đây không phải là lúc vào Youtube để xem những bộ phim hàng tiếng đồng hồ hay vào Facebook tán chuyện hoặc lướt web nghe các bản nhạc yêu thích. Bạn nên ưu tiên cho những công việc sử dụng tới các trang web đơn giản trước và lưu lại các trang web nặng hơn để xử lý sau.