XtGem Forum catalog

Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Những điều giúp bạn trưởng thành hơn

• lượt xem: 207
• Ngày đăng: 2015-11-04 - 16:46

Ở cuộc sống hiện đại này đã bao giờ bạn có suy nghĩ rằng đến khi nào và làm cách nào mới có thể khiến mình trường thành hơn không, đôi khi bạn vấp ngã trải qua những nỗi đau mà không biết lấy đó là bài học rồi tự nhắc mình phải cố gắng đứng lên thì bạn mãi mãi chẳng bao giờ trưởng thành được. Hay là tự học hỏi những điều trong cuộc sống,… sau bài viết này các bạn sẽ có một cái nhìn hoàn thiện hơn.
1. Cô đơn
Không phủ nhận rằng chúng ta đang sống giữ xã hội. Có nghĩa là mỗi người đều có ít nhất một người bạn, một người có quen biết, một người để gặp mặt…Nhưng giữa bao nhiêu người không khỏi cảm thấy lạc lõng bơ vơ giống như đang đứng một mình giữa đồng cỏ bao la rộng lớn. Lúc cần một ai đó thấu hiểu, dù chỉ là một chút lại phát hiện thì ra chẳng có một ai. Cảm giác đó làm cho người ta chán chường, sụp đổ.
Cuộc sống là vậy. lúc bạn sinh ra mặc định chỉ có một mình. Bởi vậy đừng trông chờ thêm một ai cùng ta sẽ chia, đồng cảm. Học cách suy nghĩ tích cực hơn, học cách đối diện với mọi thứ bằng chính bản thân mính để khi không có ai ở bên cạnh bạn không cảm thấy trống trãi, cô đơn.
2. Tự tin
Niềm tin quyết định hơn 70% thành công của bạn. Nếu bạn muốn ai khác thừa nhận bạn thì trước hết bạn phải thừa nhận chính mình, đó là nguyên tắc. Tuy nhiên, đôi khi tự tin quá đáng sẽ biến thành tự kiêu. Điều đó sẽ ngược lại làm tổn thương cho bạn.
Trong bản thân bạn có hai thái độ trái ngược nhau: sợ hãi và tự tin. Khi bạn trang điểm cho mặt nào nhiều hơn thì nó sẽ được sử dụng nhiều hơn, càng rực rỡ hơn. Vì vậy hãy tập trung khoe ra vẻ tự tin bởi sợ hãi chỉ làm người khác thương hại.
3. Khóc
Khái niệm đơn thuần thì nước mắt là một dạng chất lõng được tiết ra từ khoé mắt thông qua tuyến lệ. Nó biểu hiện trạng thái phức tạp của con người. Khi con người ta khóc, thường là vì đau đớn, sợ hãi, mệt mõi, yếu đuối… Cũng có khi vì quá xúc động hay vui sướng. Cuộc đời có quá nhiều mặt, con người cũng có quá nhiều trạng thái cảm xúc. Nhưng nước mắt là có giới hạn, khóc nhiều sẽ đau mắt. Vì vậy nên chỉ dành nước mắt cho những người thật sự quan trọng và đáng quý, trong những lúc thật sự cần thiết.
Đừng lạm dụng nước mắt làm vũ khí, bởi nó là con dao hai lưỡi, có khi người khác sẽ thấy bạn quá yếu đuối và nhu nhược. Và cuối cùng, nếu họ có đối xử tốt với bạn, thì đó, cũng chỉ là sự ban bố cho kẻ đáng thương.
4. Thời gian
Thứ quý nhất trên đời chính là thời gian. Thời gian là một công cụ vạn năng. Nó là một liều thuốc hữu hiệu chữa lành mọi vết thương, dó cho nó có đau đớn và sâu hắm đến tận xương tuỷ. Ngày tháng trôi qua mọi thứ đều có thể thay đổi. Bởi vậy lời hứa có đính kèm hai từ mãi mãi sẽ chỉ là một lời hứa suông không thực tế, dành cho những bộ phim lãng mạn. Và đời không giống như phim.
Thời gian dạy chúng ta cách sống cho từng giây phút ở hiện tại, biết quý trọng những gì đang có. Hôm nay qua đi, ngày mai lại đến, ai biết tương lai có bao nhiêu khó khăn đang chờ. Và khi trưởng thành nhìn lại những năm tháng đã qua sẽ phải bật cười vì những lúc trẻ con bồng bột, thiếu nghĩ suy.
5. Nguỵ trang
Sống ở đời nếu bạn không có lớp vỏ bọc cho chính mình thì sẽ tự huỷ diệt, giống như quả trứng không có vỏ, nhím không có gai. Đôi khi dù đang đau đớn bạn cũng phải giả vờ mĩm cười. Nhưng đằng sau cái nhếch môi gượng gạo ấy có bao nhiêu đổ vỡ. Cuộc đời của mỗi người đã có biết bao mệt mõi, nên khi đối diện với nhau thì có cần gì phải gieo thêm khó chịu cho nhau.
Ghét một người nào đó không có nghĩa là không có lúc bạn cần đến họ. Đừng tạo thêm kẻ thù mà hãy tạo thêm một người bạn. Đừng nói bạn không cần ai giúp đỡ, bởi bạn chỉ là con người, không phải siêu nhân.
6. Đừng coi ai đó là cả thế giới
Thời gian trôi không ngừng, lúc này, lúc khác. Bạn không thay đổi không có nghĩa là người khác cũng đứng yên với bạn. hãy thử nghĩ đến một ngày nào đó, người là cả thế giới với bạn ra đi, cảm giác đó không phải chỉ tưởng tượng là có thể hiểu được. Một ngày nào đó, mọi thứ rất bình thường và tĩnh lặng như chờ đợi một cơn sóng lớn dữ dội nhấn chìm bạn trong khoảng không trống vắng mà ai đó vô tình để lại. Lúc đó sẽ cần bao nhiêu lâu, bao nhiêu quyết tâm, bao nhiêu sức lực để đứng dậy? Bạn có từng nghĩ đến chưa? Vì vậy hãy dành một ít cho chính mình, đừng coi ai đó là cả thế giới!
7. Bạn
Trong một đời người chỉ cần có ít nhất 1 người tri kĩ thì coi như bạn sống không uổng phí. Ở nhà nhờ ba mẹ, người thân, ra đường nhờ bạn bè. Sống hưởng thụ là gì? Là khi ta nổi hứng muốn điên thì có người điên cùng ta, khi ta đau khổ dằn vặt khóc lóc nhảm nhí thì có đứa đánh cho 1 bạt tay rồi chìa bờ vai cho ta thoả thích khóc. Nó cười nhạo ta mặt mũi tèm lem nhưng lại nắm lấy tay ta đưa đến những nơi có nụ cười.
Bạn xấu cũng dạy ta những bài học làm người. Biết tính toán so đo và đề phòng những kẻ lợi dụng.
8. Hiếu thảo
Thời khắc bạn lớn lên cũng là lúc ba mẹ đã qua tuổi tứ tuần, đầu hai thứ tóc. Đừng đổ lổi cho cuộc sống đẩy đưa đến chổ lực bất tòng tâm mà bỏ bê ba mẹ, bởi đó chỉ là cái cớ để nguỵ biện cho chính bạn. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần c

[1]2