Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Nhiều Mẹo Vặt Hữu Ích Trong Cuộc Sống

• lượt xem: 157
• Ngày đăng: 2015-11-04 - 15:15

Chắc hẳn mỗi người luôn có riêng cho mình những thủ thuật, mẹo vặt hay ho để có thể ứng dụng cho những tình huống cụ thể trong cuộc sống.
Những thủ thuật này có thể liên quan tới bất cứ lĩnh vực/khía cạnh gì như cách ứng xử, đối nhân xử thế, xử lý những tình huống khó đỡ, công nghệ, mua bán, tiền nong, gái gú… (Bác nào hay vào 9gag chắc biết con vịt Good Advice Duck, kiểu như thế) bài viếtic này là để anh em cùng vào chia sẻ những thủ thuật đó của riêng mình, có thể chỉ là những điều rất đơn giản nhưng có ích, và không phải ai cũng biết.
Lưu ý: Chỉ chia sẻ những điều thực tế và có tính ứng dụng trong những tình huống cụ thể. Chứ không phải những câu ranh ngôn dạy đời sáo rỗng kiểu “phải tự tỏa ánh sáng của riêng mình, đi theo con đường của riêng mình, đừng lo lắng về bóng tối… bla bla bla”.
Em xin đưa ra vài điều:
Quote:
1. Nếu bạn hẹn ai đó và vì lí do nào đó phải đến muộn, và bạn ước chừng mình sẽ tới muộn ví dụ 30 phút, thì đừng nói mình sẽ tới trong 30 hay 20 phút, mà hãy bảo họ mình sẽ tới muộn 45 phút.
=> Nếu nhỡ bạn tới muộn hơn 30 phút thì cũng không sao, bạn sẽ không bị lỡ hẹn 2 lần.
=> Bạn tới trước 45 phút thì người bị hẹn sẽ đỡ bực mình vì thấy bạn đã gấp rút tới sớm hơn lời bạn nói.
Quote:
2. Muốn đăng ký nhiều tài khoản trên cùng một trang web nào đó mà chỉ có 1 email google? Lúc đăng ký hãy thêm một hoặc nhiều dấu chấm (.) vào email của bạn, bất cứ chỗ nào và bao nhiêu cũng được. Vì tài khoản gmail không phân biệt có dấu chấm hay không nhưng hầu hết các trang web thì có. Nó sẽ cho phép bạn đăng ký một tài khoản mới nhưng vẫn gửi mail xác nhận vào email của bạn.
Ví dụ mình có thể dùng các email [EMAIL">chanquadi@gmail.com[/EMAIL">, hoặc [EMAIL">ch.an.quadi@gmail.com[/EMAIL"> hoặc [EMAIL">cha..nq..uadi@gmail.com[/EMAIL"> để đăng ký nhiều tài khoản trên diễn đàn tinhte nhưng thư xác nhận vẫn về cùng một email là chanquadi.
Quote:
3. Nếu ai đó (gấu chẳng hạn) gửi tin nhắn cho bạn mà bạn quên rep và không muốn họ giận. Hãy gửi một đống tin nhắn có nội dung giống nhau tới cùng một lúc cho họ. Và sau đó đổ lỗi cho điện thoại/nhà mạng.
Quote:
4. (Dành cho ai sĩ diện) Có bao giờ bạn đi mua đồ (ví dụ quần áo) và khi nhân viên nói giá quá đắt so với khả năng chi trả của bạn, bạn bỏ đi và cảm thấy ngại?
Hãy nói với nhân viên mình thích món đồ đó nhưng yêu cầu option khác như khác màu sắc, size, tính năng… và nhân viên bảo không có. => Bạn bỏ đi vì lý do không có món mình thích.
Quote:
5. Đánh một cái chìa khóa xe và giấu nó thật kín ở đâu đó trong xe, (sau yếm xe chẳng hạn). Đề phòng trường hợp mất chìa khóa xe. => Giúp mình rất nhiều lần đấy. (nhớ là phải giấu kín)
Quote:
6. Nếu dùng trả trước, luôn cất sẵn một cái thẻ 10, 20k để trong ví, không được dùng, chỉ đề phòng trường hợp máy hết tiền đột xuất.
Quote:
7. Bực mình vì bao ni lông thắt quá chặt cày cục mãi mới mở ra được? Xoắn nó lại sẽ đẩy nút thắt ra dễ dàng:
Quote:
8. Tìm facebook từ ảnh:
Ví dụ có bức ảnh này, lấy từ facebook.
Các bác muốn tìm facebook post bức này thì xem location của ảnh, ở đây là
fbcdn-spHótos-f-a.akamaihd.net/hpHótos-ak-xpf1/t1.0-9/p480x480/10436038_730408453687929_5289519790769957265_n.jpg
Sau đó thử lấy một trong hai dãy số in đậm (cứ thấy dãy số nào dài dài thì lấy) rồi gán vào đằng sau link facebook.com/…
Ví dụ ở đây anh em lấy 730408453687929 gán vào facebook.com/730408453687929 => sẽ tìm ra facebook.
Lưu ý: Cách này đôi lúc không ra, vì ảnh từ group kín chẳng hạn.
Quote:
9. Khi mua bán online trên mạng mà chuyển khoản trước, nhớ phải hỏi thông tin tài khoản của chủ shop qua số điện thoại hoặc gửi thông tin tài khoản cho chủ shop để được xác nhận là đúng trước khi chuyển khoản. Vì nhiều thằng lừa đảo lập bài viếtic y hệt một shop nào đó, chỉ thay mỗi thông tin tài khoản ngân hàng của nó vào. Khách hàng đọc phải bài viếtic fake, gọi điện cho chủ shop thật mà chỉ bảo “Mình chuyển tiền nhé”, chủ shop chỉ trả lời “ok”. => Chuyển khoản cho thông tin tài khoản fake => Chủ shop mang tiếng lừa đảo.
Quote:
10. Dành cho ai đi xe số. (Lưu ý: KHÔNG KHUYẾN KHÍCH)
Khi đi xe máy trời mưa, hoặc sau khi mưa đường đầy nước mà sợ bị nước bắn ướt đôi giày “xịn”. Đặt chân lên đây, yến xe sẽ che nước bắn cho bạn.
(Lưu ý: KHÔNG KHUYẾN KHÍCH, nếu bạn thực hiện theo thì nhớ cẩn thận chú ý đường xá không chân sẽ không phanh kịp khi có sự việc gì xảy ra)
Quote:
Originally Posted by uitce
11. Nếu muốn mượn tiền ai đó thì xài cách này:
Giả sử muốn mượn 100k thì mượn 200k hoặc 300k rồi hôm sau quay lại trả lại số tiền dư và nói mới rút tiền đưa trước một ít. Làm thế thì người bị mượn sẽ không cảm thấy khó chịu khi ta mượn lần 2 hoặc lâu trả
Quote:
12. Khi bạn cho ai đó vay tiền mà ngại đòi. Hãy nói rằng bạn đang cần tiền và… hỏi vay họ.
Quote:
Originally Posted by dnhquan
13. Nhét 1 tờ giấy nhỏ ghi tên, số điện thoại liên lạc vào ví đề phòng mất có người lượm được còn alô lại cho mình.
Nếu chu đáo hơn thì viết số điện thoại lên tất cả các giấy tờ quan t

[1]2