XtGem Forum catalog

Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Mẹo giúp gõ văn bản nhanh hơn trên Smartphone

• lượt xem: 68
• Ngày đăng: 2015-11-04 - 15:45

Điện thoại Smartphone đang ngày làm chủ thị trường di động và cùng với đó là việc sử dụng các bàn phím ảo cảm ứng thay cho bàn phím cứng như trước, để có thể gõ văn bản một cách nhanh chóng trên bàn phím ảo chúng ta cần có các công cụ hỗ trợ riêng.
Trên bàn phím ảo chúng ta rất dễ mắc phải lỗi gõ nhầm phím hoặc thiết bị nhận không chuẩn dữ liệu mình cần nhập trên bàn phím, chúng ta cần có các công cụ hỗ trợ bàn phím thực sự tốt để việc này trở nên mượt mà hơn, sau đây là các ứng dụng bàn phím giúp chúng ta gõ phím được nhanh và mượt mà trên cả Android, iOS và Windows Phone.
1. Đánh máy bằng “Swipe” (swipe-typing)
Swipe là tính năng rất độc đáo là bạn có thể rê ngón tay của mình trên màn hình lướt qua các chữ cái để tạo thành từ mà bạn muốn nhập với độ chính xác cao, với tính năng vô cùng thú vị và hữu ích này có thể nhắc đến ứng dụng SwiftKey đi tiên phong và được nhiều người sử dụng nhất. Với tính năng này cũng rất dễ dàng để sử dụng bàn phím điện thoại bằng một tay, đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bạn có thể nhập bàn phím một cách nhanh nhất trên Smartphone.
- Phiên bản SwiftKey cho Android : Tải SwiftKey for Android
– Phiên bản SwiftKey cho iOS : Tải SwiftKey for iOS
2. Bàn phím thông minh Fleksy
Có thể nói Fleksy là một bàn phím ảo tuyệt vời, nhắc đến các tính năng mà Fleksy đem lại như : nó có thể tuỳ chỉnh theo ý muốn của chúng ta, các khoảng trống giữa các phím được bố trí một cách hợp lý để chúng ta không bị gõ nhầm sang phím khác, khi chúng ta gõ sai chính tả một từ nào đó Fleksy sẽ tự động phát hiện và sửa lại lỗi. Fleksy sẽ giúp bạn gõ bàn phím một cách thoải mái mà không sợ sai rồi xoá đi viêt lại mất thời gian, ngoài ra các dấu câu như dấu chấm các bạn kéo từ trên xuống để biến dấu chấm thành dấu phẩy, thành dấu hỏi chấm rồi thành dấu chấm than.
- Phiên bản Fleksy cho iOS : Tải Fleksy for iOS
3. Nhập liệu bằng giọng nói
Đây là công nghệ có thể nói là thông minh và được mong chờ sự hoàn thiện nhất, giống như chúng ta đang nói chuyện với điện thoại của mình, Google Now là công cụ đi tiên phong trong lĩnh vực này, tuy nhiên đối với tiếng Việt của chúng ta vẫn chưa thực sự được hỗ trợ. Tuy nhiên vẫn còn các hạn chế khác như nếu ở nơi ồn ào đông người thì ứng dụng này trở nên vô dụng hay phát âm không đúng ngữ điệu cũng là một khó khăn khi sử dụng.