Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Khôi phục ảnh và video đã xóa trên Android

• lượt xem: 73
• Ngày đăng: 2015-11-04 - 14:30

Nếu vô tình xóa các tập tin video và hình ảnh quan trọng, bạn vẫn có thể khôi phục lại một phần hoặc hầu hết các nội dung bị mất thông qua nhiều ứng dụng sẵn có hiện nay. Tuy nhiên, việc lựa chọn được một ứng dụng tốt là khá khó khăn với nhiều người dùng thiết bị Android. Để giúp bạn không phải quá “vất vả” tìm kiếm, bài viết giới thiệu một trong những giải pháp phổ biến hiện nay để khôi phục các tập tin đã xóa trên thiết bị Android đó là DiskDigger.
Ứng dụng có khả năng phục hồi các tập tin jpg, png và mp4 từ bộ nhớ trong và bộ nhớ ngoài. Thực hiện cụ thể như sau:
1. Tải DiskDigger Sau đó chạy và cho phép ứng dụng sử dụng quyền superuser. Nhấp vào nút “Refresh list” nếu ứng dụng không phát hiện bất kỳ thiết bị lưu trữ hoặc gõ bằng tay tên của thư mục lưu trữ mà bạn cần. Chọn nơi muốn quét các dữ liệu bị mất, và nhấn “Scan device”. Thông thường, lưu trữ bộ nhớ trong của thiết bị được dán nhãn “/data”và trên thẻ nhớ là “/mnt/sđượcard”.
2. Khi bắt đầu quá trình quét, bạn sẽ thấy cửa sổ chính của ứng dụng hiển thị tiến trình quét cũng như các tập tin có khả năng phục hồi. Bạn có thể chạm vào một bức ảnh hoặc video để xem trước.
3. Khi quá trình quét kết thúc, nhấn vào nút ”Filter” để sắp xếp tập tin phục hồi theo kích thước và loại tập tin. Tính năng “Minimum file size” cho phép bạn chỉ định một số lượng tối thiểu dung lượng tập tin, trong khi hộp thoại bên cạnh cho phép ẩn hoặc hiển thị các tập tin trong danh sách tập tin bạn cần phục hồi.
4. Sau khi tìm thấy các tập tin cần, DiskDigger cho phép bạn phục hồi chúng đến một địa chỉ email hoặc lưu chúng vào điện thoại. Chọn các tập tin bạn muốn và bấm vào các nút được chỉ định. Nếu bạn chọn e-mail, DiskDigger sẽ chạy ứng dụng e-mail mặc định trên thiết bị và tạo một email trống với các tập tin phục hồi dưới dạng đính kèm zip. Hoặc ứng dùng cho phép bạn đặt các tập tin phục hồi vào bộ nhớ trong hoặc thẻ SD của thiết bị. Khi chọn tùy chọn này, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cho thư mục lưu các tập tin phục hồi này.
5. Lưu ý là trong quá trình quét, DiskDigger sẽ đồng thời phát hiện ra nhiều tập tin đang hiện hữu trong lưu trữ của thiết bị. Điều này có nghĩa bạn sẽ cần phải dùng các công cụ lọc tập tin trong ứng dụng để tìm ra các tập tin đã xóa cần khôi phục lại.