XtGem Forum catalog

Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Hướng dẫn cách trị mụn tại nhà hiệu quả

• lượt xem: 64
• Ngày đăng: 2015-11-04 - 13:46

Mụn cóc hay còn gọi là mụn hạt cơm là những u nhỏ tăng sản lành tính của lớp thượng bì, bề mặt thường sần sùi, gây ra bởi virus HPV. Mụn cóc có thể xâm nhập thông qua những vết trấy xước bên ngoài và có thể lây lan qua dịch tiết của tổn thương và có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào của cơ thể gây mất thẩm mỹ.
Đối tượng thường bị mụn cóc là trẻ em vì chúng thường hiếu động và dễ bị xây xát, tạo cơ hội cho virus HPV xâm nhập. Bằng các phương pháp thẩm mỹ như dùng tia lasez, đốt có thể tiêu diệt được mụn cóc tận gốc. Tuy nhiên trong dân gian cũng có nhiều bài thuốc hay mẹo nhỏ giúp trị mụn cóc hiệu quả mà không tốn kém.
Dùng lá tía tô trị mụn có khá hiệu quả
Cách trị mụn cóc bằng lá tía tô
Giã nát lá tía tô và đắp lên vùng bị mụn cóc sau đó dùng băng băng lại. Tốt nhất là nên thực hiện vào buổi tối và tháo băng vào sáng hôm sau. Có thể thực hiện liên tục trong vòng vài tuần, sau đó sẽ thấy mụn cóc teo đi và biến mất.
Cách trị mụn cóc bằng tỏi
Thái lát tỏi tươi và chà vào vùng bị mụn cóc 2-3 lần mỗi ngày. Hoặc có thể giã nát tỏi tươi trộn với nước cho bớt cay nồng rồi đắp lên vùng bị mụn, để chừng 15-20 phút thì bỏ ra rửa với nước sạch.
Cách trị mụn cóc bằng vỏ chuối chín
Chà vỏ chuối chín lên vùng bị mụn cóc nhiều lần trong ngày. Trong vỏ chuối chín có chứa hoạt chất giúp tiêu diệt tận gốc mụn cóc.

Có thể dùng vỏ chuối chữa mụn cóc tại nhà
Cách trị mụn cóc bằng nhựa đu đủ xanh
Rạch lên vỏ quả đu đủ lấy 1 chút nhựa trắng, trộn với nước và thoa lên vùng bị mụn chừng 2 lần mỗi ngày. Chất enzym có trong nhựa đu đủ có tác dụng tiêu hủy các tế bào chết và giúp đẩy lùi mụn cóc.
Cách trị mụn cóc bằng nhựa cây lô hội
Lấy nhựa cây lô hội thoa lên vùng bị mụn mỗi ngày 2 lần. Làm liên tục trong vài tuần sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.
Các biện pháp dân gian thường có đặc điểm là an toàn, không để lại sẹo cho da với những nguyên liệu dễ tìm và rẻ, tuy nhiên các biện pháp này thường tốn kém thời gian và công sức nên đòi đỏi người bệnh phải kiên trì để đạt hiệu quả trị bệnh tốt nhất.
Hoàng Ngân