Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Facebook có thể nhận dạng một người mà không cần thấy mặt

• lượt xem: 62
• Ngày đăng: 2015-11-04 - 00:00

Trưởng nhóm trí tuệ nhân tạo tại Facebook cho biết, công nghệ nhận diện khuôn mặt của họ đã tiến bộ đến mức có thể dùng những manh mối từ các bức ảnh khác nhau để nhận ra một người mà không cần nhìn thấy mặt người đó.

Trưởng nhóm trí tuệ nhân tạo của Facebook, anh Yann LeCun gần đây vừa trình diễn công nghệ này tại hội thảo Computer Vision and Partern Recognition diễn ra tại Boston. Phần mềm này được thiết kế để tìm kiếm các manh mối như màu tóc, quần áo, tư thế và hình dáng nhằm nhận diện một người.

LeCun cho biết: “Có rất nhiều manh mối được chúng tôi sử dụng. Mọi người đều có những đặc điểm riêng kể cả khi bạn nhìn vào đằng sau của họ. Ví dụ như bạn có thể nhận ra Mark Zuckerberg rất dễ dàng, vì anh ấy lúc nào cũng mặc áo phông xám”.

Cho đến lúc này, thuật toán Facebook thử nghiệm có thể nhận diện khá chính xác mọi người dựa trên các manh mối ở hầu hết các lần thử nghiệm. Trong một bài kiểm tra với 40.000 bức ảnh trên Flickr, công nghệ nhận diện đã xác định chính xác đến 86%. Đây chắc chắn là một vấn đề đáng báo động nếu bạn là người yêu thích sự riêng tư.

Hiện giờ, nếu ai đó chụp được một bức ảnh của bạn kèm theo cả quan cảnh xung quanh, Facebook có thể nhận ra bạn và thậm chí cả địa điểm bạn đang ở lúc đó. Phần mềm nhận diện khuôn mặt của Facebook đã đạt đến khả năng “như con người” và nó sắp sửa đạt đến khả năng của “siêu nhân”.