Polaroid

Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Chia sẻ cách trị mụn rẻ mà đơn giản

• lượt xem: 69
• Ngày đăng: 2015-11-04 - 17:30

Mình chia sẻ cách trị mụn:
* Về vệ sinh mặt: rửa mặt sạch ngày 3-4 lần gì cũng được, dùng sữa chua không đường hoặc mật ong để thay sửa rửa mặt, có thể mát sa trong quá trình rửa mặt nếu thích. không dùng bất kỳ loại sữa rửa mặt nào. Rửa xong xịt khoáng để làm dịu da.
– Xông hơi: Xông hơi da mặt 2 lần / tuần ( giúp đẩy mụn ẩn và bụi bẩn, nhờn).
– Sau khi xông hơi đắp mặt nạ: Mặt nạ tinh bột nghệ trộn với sữa chua không đường. Hoặc bột trà xanh trộn với sữa chua không đường.
– Đắp mặt nạ xong rửa mặt và dùng đá lạnh chườm khắp mặt để lỗ chân lông se lại.
– Muốn nặn mấy cái mụn chín cũng phải xông hơi cho lỗ chân lông nở ra rồi mới lấy nhân mụn để tránh để lại sẹo. Sau khi nặn bôi lưu huỳnh kết tủa 5% mua ở nhà thuốc (10k/ lọ).
– Mỗi tối sau khi rửa mặt sạch bôi lưu huỳnh kết tủa khắp mặt trước khi ngủ.
– Lưu ý là lau mặt bằng bông tẩy trang nhé, không chà sát mặt bằng khăn.
* Về ăn uống:
– Mỗi sáng uống 1 cốc nước cam, không có cam ép uống tạm cam sủi cũng được, nhưng dùng loại nhẹ thôi nha, tránh thừa vitamin C.
– Nếu mặt quá nhờn, hãy kiểm tra nội tiết, xem có nhiều huyết trắng không, nếu có bệnh phụ khoa phải chữa ngay.
– Trong thời gian điều trị mụn mỗi ngày uống 2 viên Doxycilin, uống trong vòng 1 tuần ( cái này là thuốc khánh sinh nha).
– Thiếu các loại vitamin sau đây cũng gây nhờn da mặt và mụn: Vitamin A, C, B2, B5
=> Với cách này vừa rẻ vừa nhanh hết mụn. Mình đã thành công sau 1 tuần áp dụng.
*Sau khi hết mụn: để phục hồi da bạn có thể uống Colagen, sữa ong chúa, nhau thai cừu, mật ong, Enat 400… các loại thực phẩm chức năng, tùy vào túi tiền. Và thường xuyên đắp mặt tinh bột nghệ. Không có nhiều tiền thì khỏi uống cũng được và ăn nhiều rau. Hj
*Để tránh da mặt nhờn: Dùng toner giấm táo (mua giấm táo trong siêu thị về pha với nước hoặc nước trà xanh tỷ lệ 1:1 để lau mặt, ngày 1-2 lần thôi).
Chúc các bạn thành công.