XtGem Forum catalog

Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Cách chỉnh sửa News Feed Facebook

• lượt xem: 65
• Ngày đăng: 2015-11-03 - 23:30

Facebook chỉ toàn hiển thị những nội dung nhảm nhí, nhàm chán trên mớis Feed. Đó là vì bạn chưa biết cách điều chỉnh mớis Feed, để hiển thị những nội dung hấp dẫn mà bạn muốn.
Từ trước đến nay, hầu hết các bài báo về cách “cải thiện”, “chỉnh sửa” mớis Feed đều tập trung dành cho các nhà quảng cáo, marketing và doanh nghiệp. Nhưng những thủ thuật sau đây không phải dành cho họ, mà là cho người dùng, cho chính bạn.
Ngày càng nhiều người dùng và công ty không chỉ gia nhập Facebook, mà còn đăng tải rất nhiều nội dung, khiến trung tâm thông báo của Facebook trở nên quá tải. Không như Twitter, chỉ hiển thị những nội dung của những người bạn theo dõi (và của một số người bạn không theo dõi), Facebook lại dùng một thuật toán để xác định xem người dùng muốn xem những nội dung gì.
Đánh giá các nội dung hiện trên mớis Feed của bạn
Hãy bắt đầu với một thủ thuật đơn giản mà hầu hết người dùng Facebook không để ý. Bạn đăng nhập, vào mớis Feed và trên bất cứ nội dung (post) nào mà bạn nhìn thấy, hãy click vào mũi tên nhỏ ở góc trên cùng bên phải.
Bạn sẽ thấy tùy chọn cuối cùng “Take a survey to make mớis Feed better” (thực hiện khảo sát để mớis Feed hấp dẫn hơn). Rất nhiều người bỏ qua cái này, trong khi đây chính là cái bạn cần.
Bạn sẽ thấy một tin nhắn mở ra “Tell Us What You Think” (Nói với chúng tôi suy nghĩ của bạn), cho biết bạn sẽ bắt đầu đánh giá các nội dung trên Facebook (chính xác là có 15 câu hỏi). Hãy click vào nút “Start now”.
Trong suốt bài khảo sát này, bạn sẽ thấy nhiều loại cập nhật trạng thái, nội dung của bạn bè và của các trang Facebook Page.
Khi bạn đã hoàn thành câu hỏi cuối cùng, bạn sẽ thấy thông điệp này:
Click vào nút màu xanh “Rate More Posts”, bạn sẽ lại tiếp tục có 15 câu hỏi khảo sát nữa. Tuy nhiên, có lẽ bạn không cần tiếp tục nếu không mấy hứng thú. Trải qua 15 câu hỏi khảo sát đầu tiên đã giúp mớis Feed của bạn cải thiện hơn rất nhiều.
Chọn bạn mà … xem status
Thủ thuật tiếp theo sẽ liên quan đến việc sử dụng một công cụ ẩn của Facebook. Nó chỉ có một vài bước và bạn có thể bắt đầu bằng cách truy cập vào facebook.com/friends/organize.
Công cụ này sẽ dò ra những người bạn mà bạn tương tác ít nhất trên mạng xã hội và hỏi bạn xem liệu bạn có muốn đưa họ vào danh sách Acquaintances Group, từ đó những gì họ đăng tải sẽ ít xuất hiện nổi bật trên mớis Feed của bạn.
Bạn có thể bỏ chọn một số hoặc tất cả những người mà Facebook gợi ý. Dù bạn chọn “No Thanks” hay “Add to Acquaintances”, bạn cũng sẽ được chuyển sang nhóm bạn bè mới.
Sau khi bạn đã hoàn thành, bạn sẽ được gợi ý chia sẻ công cụ này của Facebook với các bạn bè khác. Trong trường hợp này, có lẽ bạn nên chọn “No Thanks”. Tất nhiên, bạn có thể gửi link công cụ này cho họ, chứ không phải thực hiện theo chính sách marketing của Facebook.
Những thủ thuật khác
Như vậy bạn đã hoàn thành các bước cơ bản để dọn dẹp, lựa chọn nội dung hiển thị lên mớis Feed. Những thủ thuật sau đây bạn có thể tiến hành khi có thời gian rỗi.
Hủy kết bạn với những người khó chịu
Theo thời gian, bạn có thể đã kết bạn với rất nhiều người, và có những người bạn không hề liên lạc, tương tác với họ. Hãy hủy kết bạn với họ.
Vào trang hồ sơ của họ, chỗ menu “Friends”, hãy click vào lựa chọn cuối cùng. Đó là một lựa chọn khó khăn, nhưng sẽ tốt hơn cho mớis Feed của bạn.
Không theo dấu (unfollow) những người bạn không thể hủy kết bạn
Có thể vì lý do cá nhân hoặc công việc, đôi khi chúng ta không thể hủy kết bạn với một số người. Điều đó không có nghĩa bạn phải chịu đựng họ trên mớis Feed mỗi ngày.
Hãy vào hồ sơ của họ, click vào nút “Following”. Bạn của bạn sẽ không hề biết bạn đã “unfollow” họ, vì thế đừng lo lắng rằng họ sẽ phát hiện ra.
Hủy “like” các Pages và những thứ khác
Vào hồ sơ của bạn, đến phần More, và chọn Likes. Từ đây, hãy “unlike” mọi thứ bạn không muốn.
Cũng như với Friends, bạn có thể “unfollow” các Pages mà không cần “unlike” chúng, dù chúng tôi khuyến cáo bạn không nên làm thế, vì các Pages vẫn có thể đưa quảng cáo vào mớis Feed của bạn nếu bạn vẫn thích chúng. Bạn cũng có thể unfollow bạn bè và các Pages trực tiếp từ mớis Feed.
Bảo Bình (Theo Venture Beat)