Old school Swatch Watches

Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Cách cài 2 Windows song song trực tiếp từ ổ cứng

• lượt xem: 81
• Ngày đăng: 2015-11-04 - 18:30

Hướng dẫn cài Windows 8 song song với Windows 7 trực tiếp từ ổ cứng, win 8 song song win 7, cài 2 hệ điều hành, cài đặt windows 8 không xoá windows 7
Hiện nay với nhu cầu sử dụng Win 8 đang phổ biến. Nhưng có những bạn muốn cài thêm Win8 dùng song song với Win7 mà không làm mất dữ liệu.
Hôm nay, xtvn.uiwap.com sẽ chia sẻ cho các bạn tuyệt chiêu cài Win 8 ngay trên Win 7 mà không làm mất dữ liệu và tuyệt đối an toàn.
Bước 1. Bạn cần chuẩn bị cho mình bản Win8 phù hợp.
Bước 2. Khi down load được về máy rồi thì bạn tiến hành giải nén file ISO vừa down về bằng Winrar(Chú ý: các bạn nên tạo một thư mục mới tại phân vùng mà bạn không dùng để cài W8, mình tạo thư mục là WIN8 trong ổ E).
Bước 3. Giải nén xong rồi thì bạn vào thư mục vừa giải nén, ở đây đường dẫn tới thư mục chứa bộ cài là E:WIN8.
Bước 4. Bạn vào thư mục WIN8 vào tiếp thư mục sources, tìm file setup.exe và chạy nó.

(Chú ý: Các bạn phải chạy file setup.exe nằm trong thư mục Sources thì sau này khi cài đặt, WIN8 mới cho bạn lựa chọn phân vùng để cài đặt W8 nhé. Nếu không thì bạn chỉ được phép Upgrade từ WIN7 mà thôi)
Bước 5. Khi chạy setup.exe, màn hình sẽ hiện lên như sau:

Bước 6. Bạn có thể chọn 1 trong 2. Tiếp theo là điền Key trial.

Bước 7. Nhấn Next. Check vào ô Accept.

Bước 8. Nhấn Next.

Bước 9. Đến đây thì bạn phải lựa chọn cho mình.
-Chọn Upgrade: Nếu bạn muốn nâng cấp trực tiếp từ W7(cài đè lên W7, có thể giữ lại 1 số phần mềm và dữ liệu trong My Documents). Nếu chọn phần này, bạn sẽ không dùng được Win7 song song với Win8, Win7 sẽ lưu tại thư mục với tên Windows.old.
-Chọn Custom: Nếu bạn muốn cài Win8 trên một phân vùng khác và có thể sự dụng song song với Win7.

Bước 10. Màn hình khởi đông

Lưu ý:
– Bạn phải lựa chọn cho mình phân vùng mà bạn muốn cài Win8 lên (phải khác phân vùng đang cài Win7 nhé!).
– Phân vùng cần chọn ở đây là D vì bạn đã cài Win7 lên C rồi. Giờ là lúc bạn để cho Win8 làm nốt phần việc còn lại.
Trả lời các câu hỏi liên quan
1. Cài song song win7 và win8, sau này muốn gỡ win8 thì làm thế nào ?
Trả lời: Bạn đăng nhập vào WIN7, format ổ đĩa chứa WIN8. Sau đó dùng lệnh BCDEdit để thay đổi tuỳ chọn Boot, hoặc bạn cũng có thể dùng EasyBCD hoặc 1 phần mềm nào đó hỗ trợ thay đổi Boot.
2. Nếu dữ liệu của bạn cũng chứa trong ổ D chứa win8 lun thì sao format được ?
Trả lời: Bạn cứ cài thoải mái, không mất dữ liệu nếu bạn không format nó, chỉ cần chọn ổ cần cài, miễn sao ổ đó vẫn còn trống 20GB là được.
Nếu không muốn dùng Win8 nữa thì bạn có thể copy dữ liệu chứa trong cùng ổ ra 1 chỗ khác rồi Format ổ đó.
3. Bạn tải về và cài được 1 tí thì bị lỗi và hiện lên bảng có chứa dòng chữ “Windows cannot copy files required for installation. The files may be corrupt or missing. Make sure all files required for installation are available, and restart the installation. Error code: 0x80070241″ ?
Trả lời: Có thể file iso tải về bị lỗi Bác lên trang chủ Microsoft tải lại thử xem.
4. Mình vừa tạo một phân vùng mới 50GB đặt tên là I (NTFS), nhưng lúc cài win 8 bước chọn phân vùng máy chỉ cho phép chọn ổ C (ổ cài win 7), trong khi mình muốn cài song song 2 hệ điều hành ?
Trả lời: Bạn đã làm theo đúng hướng dẫn như trên chưa. Vào thư mục Sources rồi mới chạy file setup.exe. Như vậy mới chọn được phân vùng.
5. Thật sự là rất thích win8 nhưng vẫn muốn xài song song 2 HĐH vì win 8 có vấn đề khi cài driver cạc màn hình?
Trả lời: Bạn dùng phần mềm này để Convert đĩa của bạn từ dạng Dynamic sang Basic Aomei disk converter rồi cà như bình thường.
http://www.dynamic-disk-converter.com/download.html
6. Mình không giải nén bằng win rar được. Nhưng mình đã dùng ultra iso để giải nén đã cài ok.nhưng mình không cài bản 64bit được là sao, hay do mình đang dùng win 7 32bit làm sao biết lapbài viết mình có hỗ trợ 64bit ?
Trả lời: Bộ cài của 64bit không chạy trên nền 32bit được bạn nhé, bạn chỉ có thể cài từ ổ cứng khi phiên bản cũ của bạn cũng đang chạy 64bit. Còn vấn đề có hỗ trợ không thì bạn không phải lo, hầu hết các Lapbài viết từ 2010 đến giờ đa số đều hỗ trợ 64bit.
7. Giả thử 1 ngày nào đó mình muốn gỡ cái win8 này ra thì phải làm như thế nào ?
Trả lời: Muốn gỡ ra thì đơn giản là vào WIN7 và xóa sạch dữ liệu liên quan đến W8 đi (nếu bạn cài trên 1 phân vùng riêng thì format phân vùng đó) sau đó dùng easyBCD tinh chỉnh lại tùy chọn boot là xong .
8. Win 7 bạn cài ở ổ C, còn Win 8 bạn cài ổ D mà sao cài đè được ?
Trả lời: Bạn dùng easyBCD để chọn lại chế độ boot xem sao.
9. Mình dùng win7 home 64bit bản quyền, vậy giờ mình phải dùng đĩa win home 64bit để repair hả bạn? dùng đĩa win7 utimate 64bit được không bạn?
Trả lời: Phải dùng đúng phiên bản bạn nhé.
Chúc các bạn thành công.
Nguồn: Tinh tế