XtGem Forum catalog

Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

8 phím tắt vô giá trên Windows bạn biết chưa?

• lượt xem: 64
• Ngày đăng: 2015-11-04 - 18:16

Với các tổ hợp phím tắt dưới đây, bạn có thể hoàn thành công việc trong thời gian ngắn hơn nhờ giảm tối đa số lần nhấp chuột
Mỗi hệ điều hành và phần mềm đều có bộ tổ hợp phím tắt riêng, chúng khiến công việc được hoàn thành nhanh hơn mà không cần bấm chuột quá nhiều lần. Thực tế, nếu nắm được hết mọi phím tắt, bạn có thể tăng hiệu suất làm việc lên gấp đôi. Tuy nhiên, chúng ta thường quên mất hoặc không để ý đến chúng vì ít sử dụng hoặc chúng nằm ở vị trí không thuận tiện trên bàn phím.
Dưới đây là một số phím tắt như vậy:
1. Ctrl + Y
Chúng ta đều biết “Ctrl + Z” dùng để hoàn tác song bạn có biết phím tắt “Ctrl + Y” có thể khôi phục lại những gì vừa hoàn tác?
2. Win + Pause/Break
Bạn có thể mở cửa sổ System trong Windows trực tiếp từ Control Panel để xem thông tin về máy tính. Trong Windows 8, thao tác này còn dễ hơn: chỉ cần nhấn “Win + X” rồi chọn “System”. Muốn nhanh hơn nữa, bạn nhấn tổ hợp “Win + Pause/Break” trên bàn phím.
3. Alt + Print Screen
Phím Prin Screen (Prt Scr) trên bàn phím thường được dùng để chụp ảnh màn hình. Tuy nhiên, nếu muốn chụp nhanh cửa sổ đang hoạt động, hãy nhấn “Alt + Print Screen” để không phải cắt cúp và chỉnh sửa thêm.
4. Win + E
Windows kinh nghiệmlorer là một trong chương trình được sử dụng nhiều nhất trên mọi máy tính Windows. Thông thường, bạn có thể mở Windows kinh nghiệmlorer ngay từ menu Khởi động, từ thanh Taskbar hoặc click đúp vào biểu tượng “My Computer” trên deskbài viết. Tuy nhiên, cách nhanh nhất là nhấn phím “Win + E” trên bàn phím.
5. Ctrl + Shift + N
Để tạo thư mục mới trong Windows kinh nghiệmlorer, bạn thường nhấn chuột phải và chọn “mới > Folder”. Cách dễ hơn là nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Shift + N” và bạn sẽ có ngay thư mục để đổi tên.
6. Win + Mũi tên phải + Enter
Có nhiều cách để tắt máy tính, một trong số đó là nhấn phím “Windows” rồi “Mũi tên bên phải” và “Enter”. Thao tác này sẽ tắt máy ngay lập tức.
7. Win + Phím mũi tên
Nếu có màn hình máy tính lớn, bạn có thể dùng tổ hợp phím “Win + Phím mũi tên (bất kỳ)” để di chuyển các cửa sổ sang các cạnh màn hình thay vì dùng chuột.
8. Win + Tab
“Alt + Tab” thường được dùng để chuyển đổi giữa các cửa sổ hoặc chương trình. “Win + Tab” cũng có chức năng tương tự.
Theo ICTmớis/Maketecheasier