80s toys - Atari. I still have

Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

10 tuyệt chiêu học tiếng Anh đúng cách

• lượt xem: 70
• Ngày đăng: 2015-11-04 - 13:30

Xã hội và gia đình thôi thúc mỗi cá nhân về việc học tiếng Anh để hòa nhập với nhu cầu của thế giới. Bị xô đẩy và chúng ta cứ tiến tới một cách vô định, đôi khi chưa nhìn nhận đúng khả năng của mình để tìm kiếm cách thức cho phù hợp. Các mẹo sau đây sẽ giúp bạn:

1) Phải nắm rõ bạn MUỐN học cái gì

Một trong những lưu ý đầu tiên dành cho bạn là phải nắm chắc mình muốn học ngôn ngữ này. Nếu chính bản thân không muốn, không có trường lớp, sách vở hay bí quyết nào có thể làm mọi thứ đơn giản cả. Tự hỏi bản thân mình một lần nữa bạn có nhu cầu thật sự. Nếu không thì hãy dừng lại và tìm kiếm một ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, nếu có tâm huyết, bạn chắc chắn sẽ đi rất xa.

2) Điều gì là ĐỘNG LỰC của bạn

Nếu thích rồi thì đến bước tiếp theo là tìm ra động lực cho mình. Có phải bạn muốn cải thiện năng lực học tập của mình, tìm 1 công việc tốt, vào 1 trường đại học, phát triển kỹ năng nghiên cứu chuyên sau, hay tận hưởng cuộc sống ở một nước nói tiếng Anh? Dù là lý do gì, bạn cũng nên tự tìm kiếm động lực, hãy xem nó như là một sự cổ vũ của riêng mình để tiếp tục tiến lên.

3) Đặt ra MỤC TIÊU để phấn đấu
Bạn phải đặt mục tiêu trong đầu nếu muốn học tiếng Anh hiệu quả. Ví dụ bạn tự thi thử IELTS online tại trang miễn phí xtvn.uiwap.com và biết mình ở mức 5.0. Sau đó bạn tự đặt mức mục tiêu ở 7.0 để cố gắng. Trong suốt quá trình học, bạn sẽ thấy được sự tiến bộ của mình, cũng như những phần mình phải cả thiện như từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp… Mục tiêu cũng là một động lực nho nhỏ của chính bạn.

4) Phải LUYỆN TẬP thường xuyên
Đây là một trong những bí quyết quan trọng của sự học. Có câu “Trăm hay không bằng tay quen”, có luyện tập thường xuyên thì mới nắm vững được. Việc học tiếng Anh là dài hạn, bạn có thể tập đọc tin tức bằng tiếng Anh, viết mail gửi bạn bè nước ngoài, nghe ra-đi-ô ha xem Tivi, tự tin trò chuện với người nói tiếng Anh. Luyện tập càng nhiều, bạn sẽ càng ít mất lỗi. Các nhóm học tiếng Anh trên các trang mạng xã hội có thể giúp bạn cùng tiến.

5) Đừng SỢ HÃI
Điều quan trọng nhất khi học một ngôn ngữ mới là nỗi sợ của riêng bạn. Bạn sợ mình nói sai hay lỡ tỏ ra ngu ngốc nên bạn không nói gì luôn. Đừng như thế. Cách nhanh nhất là cứ làm đi, viết và nói – liên tục, lặp lại đến khi nào đúng mới thôi. Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2, đừng sợ!

6) Đặt mình trong MÔI TRƯỜNG tiếng Anh

Cách tốt nhất là tự mình tạo môi trường. Tập ghi chú, đọc sách bằng tiếng Anh, nghe tiếng Anh trên radio BBC, VOA… xem phim Hollywood hay những bộ phim kinh điển dễ hiểu, luyện nói với bạn bè khi nào có thể. Bạn tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều, bạn học càng nhanh và dần có thói quen “nghĩ bằng tiếng Anh”

7) Phát triển vốn TỪ VỰNG

Muốn nói hay viết cho mạch lạc, một vốn từ vựng lớn là rất cần thiết. Cách tốt nhất là có đầu vào chất lượng thông qua nghe và đọc. Chơi trò chơi đoán chữ hay sắp xếp từ cũng giúp bạn tiến bộ rất nhiều. Bạn TTH chia sẻ “Mình ngày nào cũng ghi ra 5 từ mới cùng định nghĩa ngắn gọn trên tờ giấy nhỏ, lúc đầu thì dán đầy nhà từ tủ lạnh tới tủ sách..; sau gom lại để trong một cái hộp, thường xuyên lấy ra đọc lại và tự đặt ví dụ. Trong 1 năm cũng hơn 1800 từ mới. Cách này đơn giản, dễ học mà hiệu quả”

8) Học theo cách căn bản – TỰ HỌC

Học tiếng Anh không phải một ngày một buổi, bạn phải tự học mỗi ngày. Quan trọng hơn nữa, việc học cần được đưa lên tầm quan trọng hàng đầu, từ đó bạn sẽ nhớ những điều bạn học dễ dàng hơn.

9) Tạo NIỀM VUI trong lúc học
Khi bạn thích học, độ cam kết và trách nhiệm cũng sẽ tăng lên, mọi thứ từ nhớ từ vựng cho đến luyện tập sẽ trở thành một niềm vui. Hãy dành thời gian xem phim, chơi trò chơi, đố vui có thưởng với bạn bè. Tất cả đều rất có ích.

10) Đăng ký học ở trung tâm Anh ngữ

Bạn có ít tiền nhưng muốn sử dụng cho xứng đáng. Các giáo viên ở trung tâm có thể giúp bạn một cách chuyên nghệp nhất. Đây cũng là một phương pháp hay bên cạnh việc tự học.