Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

10 quy tắc khi yêu qua FaceBook

• lượt xem: 68
• Ngày đăng: 2015-11-03 - 22:30

Nếu bạn và người yêu thường xuyên giữ liên lạc và nuôi dưỡng tình cảm qua trang facebook, thì đây là những quy tắc mà 2 bạn cần ghi nhớ để tình yêuhoàn thiện hơn.

Đây là những quy tắc mà các cặp đôi cần ghi nhớ để tình yêu hoàn thiện hơn.

1. Đừng “like” và bình luận ở mọi bức ảnh, mọi status của người yêu: Việc này có thể khiến đối phương cảm thấy không thoải mái vì bị bạn kiểm soát quá chặt chẽ. Chỉ “like” những bức ảnh mà bạn thật sự thích. Hạn chế bình luận công khai, hai bạn có thể nói riêng với nhau.

2. Nhiều cặp đôi luôn muốn biết mật khẩu facebook của nhau để dễ kiểm soát. Điều này không nên vì sẽ phát sinh những mâu thuẫn không đáng có. Chẳng hạn như khi lục lại những tin nhắn cũ của người yêu thời chưa quen biết bạn, bạn thấy người yêu trò chuyện thân mật với người khác giới, bạn cũng sẽ ghen tuông vô cớ. Cho nhau không gian riêng là cách để duy trì tình cảm lâu bền.

3. Đừng khoe ảnh tình cảm của hai bạn quá nhiều lên facebook. Bạn bè có thể ban đầu sẽ chúc phúc cho hai bạn, về sau có một chút ganh tị nhưng cuối cùng sẽ cảm thấy…phiền. Tình cảm thật sự sẽ không công khai quá ồn ào, chỉ cần hai bạn yêu nhau thầm lặng và quan tâm đến nhau chân thành là đủ.

4. Khi hai bạn cãi nhau, đừng để cả facebook biết. Đừng ghi status buồn thảm 5 phút một lần và nói những lời ẩn ý “chỉ có người trong cuộc mới hiểu”. Đôi khi chuyện tình cảm hai bạn lục đục chỉ vì để người ngoài biết quá nhiều.

5. Nếu người khác giới chọc ghẹo, hãy im lặng. Bạn đã có người yêu rồi nên việc đáp trả lại những người không quen sẽ khiến người yêu không vui, và bạn cũng sẽ bị hiểu lầm là “lăng nhăng”.

6. Đừng nhảy vào bình luận ở facebook của người yêu, nếu nội dung thông tin đó không liên quan đến bạn. Rất nhiều cô nàng thấy cô gái nào đó ghi lên facebook người yêu, thì bắt đầu bình luận để “đánh dấu chủ quyền”, hoặc các chàng trai “cắt đứt” cuộc hội thoại trên facebook giữa bạn gái mình và một anh chàng nào đó. Điều này khiến bạn mất điểm.

7. Hạn chế suy nghĩ quá nhiều. Chẳng hạn như: “Tại sao anh online facebook mà không nói chuyện với em, muốn tránh em phải không?”, “Hình nào của anh cũng không thấy em like vậy?”… Những điều trên facebook đều là ảo, quan trọng là cách vun đắp tình yêu của 2 bạn ngoài đời thực.

8. Đặt người yêu vào chế độ “close friend” để theo dõi mọi hoạt động trên facebook, chứng tỏ bạn rất quan tâm đến người yêu, nhưng đừng kiểm soát thái quá để rồi giận hờn vu vơ chỉ vì anh ấy like ảnh cô gái xinh, hoặc cô ấy bình luận trên ảnh của chàng trai đẹp… “Lạt mềm buộc chặt”, khi người ấy không còn tình cảm nữa thì bạn có kiểm soát cũng thế thôi. Hãy để đối phương tự ý thức và có trách nhiệm trong tình cảm.

9. Đừng cập nhật facebook mọi lúc, mọi nơi. Điều này có thể khiến người yêu hay nghi ngờ và hiểu lầm bạn không đáng. Chẳng hạn như: “Em nói hôm nay ở nhà mà tại sao lại đi café với nhỏ bạn, hình đăng trên facebook đấy”, “Anh bận học mà có thời gian đi đá banh với tên X à?”… Facebook rất dễ “tố cáo” bạn.

10. Khi muốn chia sẻ tâm sự với người yêu, hãy nhắn riêng. Có những chuyện chỉ thật sự thoải mái khi tâm sự riêng tư. Nói chuyện công khai sẽ khiến hai bạn mất đi sự tự nhiên.