Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Thủ thuật chống hack mất tài khoản FaceBook

• lượt xem: 93
• Ngày đăng: 2015-11-03 - 23:06

Thực tế, việc bị hack tài khoản Facebook xảy ra vô cùng nhiều, ngay cả những Facebook cá nhân của các ca sĩ hay diễn viên đều có thể bị hacker lấy trộm nếu không có chế độ bảo mật tốt. Những thao tác này có thể sẽ rất có ích cho bạn trong việc khôi phục lại mật khẩu Facebook khi bị mất.
Luôn quản lí các địa điểm bạn đã đăng nhập
Bạn nhấp vào liên kết này để đi đến trang quản lí địa điểm đã đăng nhập
Quản lí địa điểm đã đăng nhập facebook – Chống hack tài khoản Facebook
Khai báo số điện thoại
Bạn vào phần Setting( hoặc Thiết Lập) / chọn thẻ Mobiles( hoặc Điện thoại ) để khai báo một số điện thoại bạn đang sử dụng.
Thêm số điện thoại phòng khi bạn bị mất mật khẩu đăng nhập facebook.
Sau khi nhập số điện thoại, một mã xác minh gửi về điện thoại bạn vừa nhập. Xác nhận mã là đã xong bước này, bước cơ bản để chống hack tài khoản Facebook .
Đừng dùng cùng một mật khẩu cho tất cả các dịch vụ
Để dễ quản lí và dễ nhớ, nhiều người sử dụng Yahoo,Gmail, Facebook, hoặc thậm chí mật khẩu điện thoại giống nhau. Như vậy rất dễ nhớ, song nếu biết một, hacker có thể có mười. Đừng bao giờ để xảy ra tình trạng như vậy.
Đừng bao giờ sử dụng các mật khẩu giống nhau cho các dịch vụ
Hạn chế kết bạn với những tài khoản lạ, nhất là các tài khoản không có ảnh đại diện
Một cách để lấy mật khẩu của bạn nhanh nhất, là việc tạo thật nhiều tài khoản giả, sau đó xác nhận bạn bè, và thế là họ đã có quyền thiết lập lại mật khẩu của Facebook chính bạn.
Không kết bạn với người lạ là một trong những cách chống hack tài khoản Facebook
Và đây cũng là cách thuận tiện nhất cho việc quản lí bạn bè, cho việc lấy lại tài khoản khi bị đánh cắp.
Đăng kí danh sách “Bạn bè tin tưởng”
Nhanh nhất là bạn nhấp vào đây để đi đến danh sách bạn bè tin tưởng. Đây là tính năng hay của Facebook, nếu tài khoản bạn bị mất, có thể bạn dùng số điện thoại của họ để lấy lại tài khoản.
Thêm danh sách bạn bè tin tưởng để chống hack tài khoản Facebook
Chức năng này Facebook cho phép bạn thêm từ 3 đến 5 người mà bạn tin tưởng nhất. Nhưng nhớ, đừng dại gì mà thêm những người bạn không biết!
Thiết lập mã bảo mật khi đăng nhập ở nơi khác
Bạn đi đến liên kết này để có thể cài đặt mã bảo mật.
Thiết lập mã bảo mật để chống hack tài khoản Facebook
Tuy nhiên, nếu bạn có một máy tính ở công ty, một máy tính ở trường học, và một máy tính ở nhà, điều này lại gây ra phiền phức cho bạn. Nhưng nếu tài khoản bạn bị đe dọa thì bạn nên tìm hiểu đến nó.
Kết luận
“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” – Tôi đã gặp vô số trường hợp rất lơ là trong việc bảo mật tài khoản. Khi bị mất tài khoản không tài nào lấy lại được, điều đó thật đáng tiếc. Vì vậy tôi thường khuyên bạn bè, người thân của tôi luôn phải bảo mật thật tốt những tài khoản cá nhân.
Nếu bạn là nạn nhân trong trường hợp bị hack tài khoản Facebook, bạn có thể liên lạc với tôi, có thể tôi sẽ giúp được bạn.