Insane

Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Sự thật về mụn ở tuổi trưởng thành

• lượt xem: 63
• Ngày đăng: 2015-11-04 - 15:00

Bị mụn khi đang ở độ tuổi mới lớn chẳng có gì vui cả, ít nhất là cũng chẳng phải riêng bạn bị mụn khi đó. Khi hầu hết mọi người đến độ tuổi 20 và lượng hormone bắt đầu ổn định, những nốt mụn đã qua thời kì xuất hiện nhiều nhất sẽ bắt đầu biến mất. Nhưng nếu bạn là một trong những ngưới tiếp tục bị mụn dù đã qua tuổi dậy thì, đây có thể là một tình huống làm bạn khá ngại ngùng, bực mình. Trên thực tế, có khoảng 1 phần 3 số người trưởng thành tiếp tục bị mụn khi đã bước vào tuổi 20 nhưng thỉnh thoảng ngay cả những người tới tuổi 30 và 40 vẫn bị những nốt mụn nhỏ ở khắp nơi trên mặt.
Nhờ đến bác sĩ da liễu…
Việc điều trị mụn sau tuổi vị thành viên nhờ các chuyên gia da liễu đang trở nên ngày càng phổ bbiến hơn. Liệu có phải là do tình trạng bị mụn sau tuổi dậy thì đang tăng hay ngày càng có nhiều người sẵn sàng chi trả tiền cho những biện pháp điều trị chuyên nghiệp. Dù nguyên nhân là gì thì kết quả cuối cùng là chúng ta có thể biết được nhiều nguyên nhân gây ra mụn ở người trưởng thành hơn để có được những biện pháp điều trị tốt nhất.
Phương pháp điều trị mụn sẽ phải thay đổi khi bạn đã trưởng thành bởi nguyên nhân gây ra mụn ở người lớn có thể rất khác so với ở độ tuổi thanh thiếu niên
Nguyên nhân chính của bất kỳ loại mụn nào chính là nội tiết tố, mụn ở người trưởng thành rất khác so với mụn ở tuổi dậy thì về nhiều điểm. Một trong số đó là nồng độ hormone ở những người trưởng thành thay đổi khi bạn lớn dần lên. Trong một số trường hợp, hormone androgen bắt đầu xuất hiện ở tuổi dậy thì sẽ đạt tới mức đỉnh cao khi bạn bước vào độ tuổi 20. Vì vậy, ngay cả khi bạn đã có thể điều trị hiệu quả các vấn đề mụn trứng cá ở tuổi vị thành niên, bạn sẽ phải tìm phương pháp điều trị mụn khác sau khi bước qua tuổi vị thành niên
Các nguyên nhân khác gây ra mụn có thể bao gồm trang điểm và mĩ phẩm, căng thẳng ngày càng tăng, các vi khuẩn kháng thuốc có xu hướng tăng (đặc biệt là nếu bạn đã được điều trị trước đây), và những thay đổi trong da.
Gần một nửa số phụ nữ trưởng thành bị mụn, chủ yếu là do biến động nội tiết tố. Tuy nhiên, cách tốt nhất để điều trị bất kỳ hình thức của mụn trứng cá là đến thăm một bác sĩ da liễu để xác định nguyên nhân.
Một số phương pháp điều trị mụn ở người trưởng thành
May mắn thay, có rất nhiều lựa chọn điều trị để bạn cân nhắc.
– Thuốc tránh thai:
Nhiều phụ nữ thấy rằng thuốc tránh thai nhờ estrogen là một phương pháp giảm nhẹ mụn, cũng như các triệu chứng tiền kinh nguyệt khác. Và tất nhiên, có phương pháp điều trị nội tiết tố khác có sẵn như spironolactone (một kháng androgen), mà đôi khi được kết hợp với thuốc tránh thai, và phổ biến hơn, Accutane. Tất nhiên, bạn có thể sẽ cần một đơn thuốc nếu bạn lựa chọn các biện pháp điều trị tử tế.
– Các phương pháp tốn kém hơn:
Phương pháp điều trị khác có thể buộc bạn phải nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ liên quan đến laser, các hóa chất nhất định và tiêm cortisone. Mặc dù đây cũng có thể là những phương pháp cực kỳ hiệu quả trong cuộc chiến tiếp tục chống lại mụn, đương nhiên rồi, những phương pháp này có thể là khá tốn kém.
– Tạo thói quen chăm sóc da phù hợp với tình trạng da:
Bạn có thể cũng nhận thấy rằng khi bạn lớn tuổi hơn, làn da của bạn trở nên khô hơn và nhạy cảm hơn. Điều này đòi hỏi loại điều trị hoàn toàn khác biệt so với trước. Một lần nữa, bạn nên nói chuyện với bác sĩ da liễu của bạn để tạo một thói quen chăm sóc da toàn diện thích hợp, có hiệu quả với làn da của bạn.
Kết
Bạn có rất nhiều lựa chọn để điều trị mụn khi bạn đã qua tuổi thanh thiếu niên. Nhưng hay chú ý đến nguyên nhân thật sự làm bạn bị mụn để bạn có thể xây dựng một kế hoạch phòng tránh lẫn điều trị có hiệu quả với bản thân mãi mãi.
Ms Rua