XtGem Forum catalog

Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Những kiểu người không ai muốn kết bạn trên Facebook

• lượt xem: 111
• Ngày đăng: 2015-11-04 - 00:00

– Facebook từ lâu đã trở thành một nơi lý tưởng để kết bạn nhưng 6 kiểu người dưới đây sẽ khiến những người khác lập tức cảm thấy hối hận ngay sau khi kết bạn.
1. Người thích đào bới sự thông cảm của người khác
Bạn lên Facebook và thấy trên bảng tin hiện lên những câu đại loại như: “Không thể tin nổi họ phải chịu đựng điều đó và tại sao những người khác lại có thể đối xử với họ như rác rưởi.”
Bạn không hiểu người bạn này đang nói điều gì? Chuyện quá bình thường. Bạn không cần phải bình luận hoặc hỏi han người đó thông qua những bình luận. Nếu cần, bạn có thể gửi những tin nhắn cá nhân để hỏi han người bạn này. Và khi tình trạng này xảy ra quá thường xuyên, cách tốt nhất là lờ họ đi.
2. Người cập nhật trạng thái liên tục
Nếu người này tổng hợp toàn bộ những bài đăng trên Facebook của họ trong vòng một ngày, nó sẽ có nội dung đại loại như: “Tôi dậy sớm. Tôi ăn bánh ngọt và uống nước cam vào bữa sáng. Tôi đi giầy. Tôi đi xe buýt đến cơ quan. Bàn làm việc của tôi trông thật lộn xộn. Bạn đồng nghiệp của tôi rất vui nhộn, hãy xem cô ấy đang làm gì. Tôi phải viết báo cáo. Tôi gọi điện cho bạn tôi. Tôi đi bộ về nhà và nhìn thấy một cái cây. Tôi thích tập gym. Nhìn cơ bắp của tôi xem! Tôi nấu món gà cho bữa tối. Tôi đọc sách. Tôi đi ngủ. Chúc các bạn ngủ ngon!”
Nếu họ viết tất cả những điều này chỉ một lần thì bạn có thể đọc những thông tin này khoảng 2 lần một tuần. Nhưng nếu mỗi câu trong đoạn văn trên được viết cách nhau 30 phút kèm theo những bức ảnh nhạt nhẽo thì bạn sẽ thực sự thấy bực bội.
3. Những người thích khoe khoang
Biểu hiện của những người này là liên tục chụp ảnh và cập nhật trên Facebook hoặc Instagram. Từ những thứ vớ vẩn nhất như hôm nay họ ăn gì, họ mặc gì, họ nhìn thấy gì ngoài đường. Với những người này dường như ngừng đăng ảnh trên Facebook giống như họ sợ những người khác không biết rằng mình vẫn tồn tại.
4. Những người liên tục gửi lời mời cho bạn
Nếu bạn không thích chơi Candy Crush Saga, Pet Society, Poker hay tham gia vào những hội nhóm “trời ơi đất hỡi” nhưng cứ liên tục nhận được lời mời hoặc thậm chí bị người đó tự động thêm bạn vào nhóm thì quả là bực mình.
Bạn có thể lịch sự từ chối những lời mời này thậm chí chặn game hoặc chặn không bị đưa vào các nhóm nữa. Nhưng nếu ngày mai hoặc tuần sau những người bạn này vẫn tiếp tục mời bạn, hãy tìm một cách thẳng thắn hơn.
5. “Loa phường”
Những người này thích đưa mọi thông tin trên mọi khía cạnh đời sống lên Facebook. Hôm nay có người nổi tiếng nào bị lộ hàng, thảm họa gì trên thế giới, những tin tức giật gân nào trên báo chí. Đặc biệt những người này thích sử dụng các dấu chấm than, và viết hoa tất cả các chữ. Dĩ nhiên nếu một người bạn của bạn trên Facebook thỉnh thoảng đăng lên những đường liên kết có nội dung thực sự hấp dẫn thì đó là một điều tốt. Nhưng nếu cứ liên tục cập nhật các dòng trạng thái như vậy với những lời chỉ trích và nhận xét đi kèm nặng nề thì sẽ gây phiền cho mọi người.
6. Những người liên tục tag bạn vào những bức ảnh chào hàng
Không còn gì khó chịu hơn khi điện thoại bạn liên tục thông báo có tin mới trên bảng tin nhưng khi mở ra thì toàn là những lời mời quảng cáo và không phải thông tin nào bạn cũng thực sự quan tâm. Nếu bạn chỉ cần quên không bỏ tag hoặc bỏ theo dõi thì bạn sẽ liên tiếp chịu đựng cảnh máy rung và đổ âm báo cho đến khi cạn pin vì liên tục nhận được các lời bình luận về các bức ảnh hoặc trạng thái bị gắn thẻ. Nếu bạn đã thường xuyên bỏ tag ngay sau khi bị gắn thẻ nhưng lần sau người bạn này vẫn tiếp tục làm như vậy thì cách tốt nhất là nhắn tin lịch sự từ chối với người đó.
Lê Nga