Lamborghini Huracán LP 610-4 t

Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Những điểm mới trên iOS 8 so với iOS 7

• lượt xem: 66
• Ngày đăng: 2015-11-04 - 14:16

iOS 8 đã ra mắt được vài ngày qua. Có rất nhiều tính năng mới vượt trội so với phiên bản iOS 7. Sau đây sẽ là tổng hợp những tính năng mới và hấp dẫn trên iOS 8 so với iOS 7
iOS 8 phiên bản chính thức đã có rất nhiều cài thiện so với những phiên bản Beta trước đó. Những lỗi vặt trên đã được khắc phục triệt để, đồng thông phiên bản iOS 8 chính thức này có rất nhiều cải tiến về tính năng cũng như hiệu suất làm việt của các thiết bị. Sau đây sẽ là tổng hợp so sánh nhanh về những tính năng mới trên iOS 8 so với iOS 7.
Nếu thiết bị của bạn chưa nâng cấp lên iOS 8 thì bạn có thể tham khảo cách nâng cấp lên iOS 8 để trải nghiệm những tính năng mới và hấp dẫn đang được mong đợi này.
1. Tìm kiếm Spotlight
Spotlight Search trong iOS 8 hiện đã có thể hiển thị cả ứng dụng và trang web gợi ý, có cả Wikipedia khi người dùng tìm kiếm thay vì đưa lựa chọn trang tìm kiếm như trước đây.
2. Tin nhắn trên màn hình khóa.
Trên iOS 8, bạn có thể vuốt sang trái để trả lời nhanh tin nhắn đó hoặc đánh dấu là bạn đã đọc tin nhắn đó. Bỏ qua các bước rườm rà trước đây là vuốt để truy cập trực tiếp vào ứng dụng tin nhắn rồi mới phản hồi.
3. Thanh thông báo tin nhắn
Thông báo tin nhắn pop-up trong iOS 8 cho phép bạn có thể trả lời nhanh ngay trên đó. Điều này khác với iOS 7 khi người dùng phải nhấn vào tin nhắn mới có thể trả lời được.
4. Tin nhắn thoại và video
Người sử dụng iMessage có thể dễ dàng gửi tin nhắn bằng giọng nói và video đến một hoặc nhiều người nhận. Thao tác cũng thực hiện trực tiếp ngay trên giao diện nhắn tin khá tiện lợi.
5. Tiên đoán từ
Theo nhận xét, bàn phím QuickType trên iOS 8 “thông minh” hơn iOS 7 rất nhiều, nó cũng cho khả năng dự đoán chính xác hơn.
6. Bàn phím bên thứ 3
Theo như Apple công bố, iOS 8 sẽ mở rộng hơn cho các nhà phát triển các ứng dụng bàn phím bên thứ 3, để người dùng có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn tính năng, giao diện.
7. Làm mới khả năng gọi nhóm
Tính năng ‘đừng làm phiền’ nay đã được bổ sung ngay trong chức năng chat nhóm, bây giờ bạn có thể tắt âm (phản hồi) từ nhóm chats, hoặc thậm chí rời khỏi nhóm nếu bạn muốn.
8. Chia sẻ địa điểm khi tán gẫu
Bây giờ bạn đã có thể dễ dàng chia sẻ địa điểm của bạn bạn với nhóm tán gẫu với 3 tuỳ chọn (trong 1 giờ, cuối ngày hoặc là vô thời hạn).
9. Danh bạ yêu thích
Khi bạn truy cập trình đa nhiệm, bạn đã có thể thấy danh bạ yêu thích của bạn nằm phía trên, rất tiện lợi phải không nào!
10. Thông báo tương tác
Ngoài tin nhắn, các thông báo khác cũng hiển thị khá thông minh, và bạn có thể thực thi ngay trạng thái đó mà không cần phải truy cập vào ứng dụng.
11. Shazam được tích hợp trong Siri
Với sự hỗ trợ của Shazam, người dùng đã có thể dễ dàng mua bài hát trên iTunes sau khi bạn gợi ý bài hát cho cô nàng trợ lý này.
12. Thông báo
iOS 8 đã loại bỏ bảng thông báo All và Missed để chỉ còn hiển thị 2 thanh Notifications và Today. Bên cạnh đó, Apple hứa hẹn sẽ có các tiện ích (widget) bên thứ 3 trong tương lai.
13. Tìm kiếm Spotlight trong Safari
Với kiểu tìm kiếm này, sẽ giúp thiết bị hiển thị nhanh với các kết quả từ Google.
14. Hiển thị giao diện deskbài viết trên Safari
Với chức năng mới này, bạn đã có thể xem trang với giao diện deskbài viết, thay vì chỉ xem giao diện mobile.
15. Email
Email đã tiện dụng hơn với các chức năng đánh dấu, đưa vào thùng rác hoặc lưu trữ chúng bằng các cử chỉ căn bản như vuốt từ phải sang trái và ngược lại.
16. Cải thiện trình chia sẻ file
Danh sách các mục chia sẻ trong menu có thể được sắp xếp lại trên iOS 8
17. Camera
Camera trên iOS 8 được bổ sung thêm chức năng chụp đếm giây và tuỳ chỉnh thông số chụp bằng tay.
18. Quay video Time-Lapse
Một tính năng khá thú vị khi bạn quay video, bạn có thể quay video trong một thời gian dài và khi lưu chúng lại, đoạn video sẽ hiển thị khá nhanh, thời lượng đoạn video đồng thời được rút ngắn lại, cung cấp những cảnh quay tuyệt đẹp, sẽ còn hấp dẫn hơn khi bạn trải nghiệm chức năng này ở trên cao.
19. Chỉnh sửa hình ảnh
Người dùng đã có thêm nhiều chức năng chỉnh sửa ảnh khác trên iOS 8, như cắt hình, chỉnh màu bằng tay, điều chỉnh độ sáng.
20. Khóa trẻ em
Với iOS 8, các bậc phụ huynh có thể dễ dàng kiểm soát các con của mình hơn trên thiết bị iPhone và iPad trong việc mua ứng dụng. Đây là một phần trong chức năng Family Sharing.
21. Health
Đây là một trong những cải tiến đáng giá nhất trong phiên bản iOS 8, health có nhiệm vụ theo dõi tình hình sức khoẻ của người dùng. Và tất nhiên, nó cần các phụ kiện bên thứ 3 để thu thập dữ liệu để đưa ra kết quả chính xác.
22. Thời lượng pin
iOS 8 quản lý thời lượng pin chặt chẽ hơn khá nhiều, nó hiển thị chi tiết số % tiêu tốn của từng ứng dụng.