Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Mẹo xóa vết xước trên màn hình điện thoại

• lượt xem: 69
• Ngày đăng: 2015-11-04 - 17:15

Làm sao để xóa vết xước trên màn hình điện thoại khi vô tình bạn đánh rơi điện thoại. Thực ra việc các thiết bị smartphone với màn hình cảm ứng xuất hiện các vết xước là điều không hiêm gặp khi không dán bảo vệ màn hình. Cùng xem một số mẹo sau đây để xóa nhanh vết xước trên điện thoại
Điện thoại thông minh với màn hình cảm ứng ra đời ngày càng nhiều và phổ biến hơn với người sử dụng. Không chỉ nghe gọi mà người dùng còn có thể giải trí và phục vụ công việc, học tập. Tuy nhiên khi sử dụng vẫn nhiều người vẫn gặp những vết xước màn hình, dù cho nhà sản xuất có quảng cáo là chống xước. Nếu chẳng may màn hình của bạn có bị xước thì bài viết này sẽ như một lời giải đáp giúp cho màn hình điện thoại trở nên lành lặn.
Sử dụng kem đánh răng
Nếu như trước đây tôi và bạn thường hay sử dụng kem đánh răng như một mẹo nhỏ để khắc phục các vết xước trên đĩa CD, VCD thì giờ đây chúng ta vẫn có thể dùng kem đánh răng làm giảm các vết xước trên màn hình điện thoại smartphone.
Cách làm: bạn chỉ cần thoa một chút kem đánh răng vào một miến khăn nhỏ hay chiếc tăm bông rồi chà vào màn hình theo hình tròn. Sau khi đã hoàn thiện các bạn có thể sử dụng miếng vải mềm khác và thấm hơi ẩm để lau lại màn hình điện thoại. Với cách này bạn có thể đánh bay những vết xước nhỏ và làm giảm đi đáng kể đối với các vết xước lớn.
Lưu ý: rằng bạn không nên sử dụng kem đánh răng dạng gel vì nó sẽ cho tác dụng ngược lại
Dầu thực vật (Dầu ăn)
Để giảm vết xước nhanh chóng và tạm thời thì dầu ăn là một sáng kiến. Để thực hiện các bạn chỉ cần nhỏ 1 giọt dầu ăn lên màn hình và sử dụng vải sạch, mềm rồi thoa dần đều lên tất cả các điểm màn hình, nhất là khu vực có vết xước.
Phấn thơm trẻ em
Chắc bạn chưa nghe qua phấn thơm trẻ em có tác dụng giảm vết xước màn hình điện thoại. Những hãy thử xem, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ đấy. Để thực hiện bạn chỉ cần trộn một chút phấn thơm trẻ em với một chút nước và dùng miếng vải sạch xoa lên màn hình smartphone rồi lau lại bằng khăn ẩm. Cách này cũng giúp giảm lượng vết xước một cách đáng kể
Muối nở (bột banking soda)
Một gợi ý nữa cho bạn là bột banking soda hay còn gọi là muối nở có thể giúp các bạn loại bỏ vết xước trên màn hình điện thoại. Bạn chỉ cần trộn 2 phần muối nở với một phần nước và khuấy thành hỗn hợp đặc quánh. Tiếp đó dùng vải mềm thám và lau sạch màn hình điện thoại theo hình vòng tròn. Và cuối cùng dùng khăn ẩm lau lại cho màn hình sạch hẳn, bạn kiểm tra lại màn hình điện thoại sẽ thấy số vết xước giảm đi một cách đáng kể.
Thường thì các thiết bị di động thông minh hiện nay có mặt kính được trang bị chống trầy xước khá tốt nên người dùng cũng hạn chế được các vết xước. Tuy nhiên, bạn cũng nên sử dụng miếng dán màn hình chống xước hay chống va đập để tránh hiện tượng trầy xước màn hình. Hy vọng với mẹo xóa vết xước trên màn hình điện thoại trên sẽ giúp bạn khắc phục được các vết xước không mong muốn trên màn hình điện thoại của bạn.