Polly po-cket

Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Giải quyết nhanh vết xước trên màn hình SmartPhone

• lượt xem: 58
• Ngày đăng: 2015-11-04 - 16:46

Một số gợi ý cho việc “giải quyết nhanh” vết xước trên màn hình của chiếc smartphone “yêu quý
Dù có kĩ tính đến đâu thì bạn vẫn không tránh khỏi các sự cố làm giảm độ “tinh tế” của chiếc smartphone “yêu quy”. Mà trong đó việc màn hình xuất hiện những vết xước nhỏ là điều không thể tránh, nhất là khi bạn không dùng miếng dán màn hình bảo vệ.
Tùy vào tình trạng vết xước mà sẽ có những giải pháp khác nhau. Nhưng nếu chỉ là những vết xướt nhỏ, bạn có thể dễ dàng loại bỏ nó, hay nói đúng hơn là loại bớt vết trầy xước bằng những cách làm sau đây.
Dầu ăn
Giải pháp này được xem là tạm thời và chỉ giúp hạn chế sự ảnh hưởng của vết xước đến độ thẩm mĩ của smartphone. Để áp dụng, bạn chỉ cần nhỏ 1 giọt dầu ăn lên màn hình và sử dụng vải sạch, mềm thoa dần đều lên tất cả các điểm màn hình, nhất là khu vực có vết xước.
Khi đã lau xong, bạn sẽ thấy vết xước gần như đã biến mất. Nhược điểm duy nhất của cách làm này là bạn có thể bị dính dầu ăn vào tay hay áo quần khi cất vào người.
Kem đánh răng
Như đã biết thì kem đánh răng có thể giúp khắc phục các vết trầy xước nhỏ trên màn hình hoặc các đĩa CD, VCD. Do đó cũng không có gì lạ khi nó có thể giúp bạn “hô biến”, cũng như hạn chế vết xước trên màn hình smartphone.
Để áp dụng, bạn hãy thoa một ít kem đánh răng vào đầu 1 bông tăm hay vải mềm, rồi sau đó chà xát vào màn hình và di chuyển theo chuyển động tròn. Khi đã lau xong, bạn hãy sử dụng một miếng vải mềm khác và hơi ẩm để tiến hành lau lại màn hình cho sạch vết kem đánh răng. Khi đã thực hiện xong, vết xước sẽ biến mất nếu nhỏ hoặc được hạn chế một cách thấy rõ.
Lưu ý rằng bạn không nên sử dụng kem đánh răng dạng gel vì nó sẽ cho tác dụng ngược lại.
Giấy nhám mịn
Nghe có vẻ vô lí nhưng việc sử dụng giấy nhám để hạn chế vết xước là một giải pháp khá tốt. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng loại giấy nhám tốt nhất và thực hiện một cách nhẹ nhàng để tránh làm cho màn hình trở nên tệ hại hơn.
Muối nở
Muối nở thường được sử dụng để làm bánh. Ngoài ra khi kết hợp muối nở với nước, bạn có được một hỗn hợp giúp loại bỏ các vết trầy xước.
Để thực hiện, bạn hay pha muối nở vào nước theo tỉ lệ 2 phần muối nở với 1 phần nước, sau đó trộn đều lên và sử dụng một miếng vải mềm nhỏ thấm vào dung dịch. Bây giờ bạn hãy chà nhẹ lên trên màn hình smartphone theo chuyển động tròn đều.
Lưu ý rằng bạn nên bịt kín các khe trên điện thoại để tránh nước xâm nhập vào bên trong.
Kết
Những smartphone cao cấp hiện nay đều được trang bị mặt kính khá tốt nên sẽ hiếm khi xuất hiện vết xước. Tuy nhiên bạn cũng nên đề phòng cho chúng bằng cách sử dụng miếng dán màn hình bảo vệ hoặc bao da. Những cách làm trên không phải là giải pháp “thần kì” để “hô biến” vết xước trên màn hình, mà nó chỉ làm giảm đi phần nào sự ảnh hưởng của vết xước lên tính thẩm mĩ của thiết bị.
Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.