XtGem Forum catalog

Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Facebook Messenger thử nghiệm chuyển giọng nói thành văn bản

• lượt xem: 62
• Ngày đăng: 2015-11-03 - 23:46

Nếu ngại không muốn nghe tin nhắn thoại ở chốn đông người, bạn có thể đọc nội dung tin nhắn nhờ vào tính năng chuyển tải tự động từ giọng nói sang văn bản mà Facebook đang thử nghiệm.
Messenger là một trong những ứng dụng không thể thiếu của Facebook với hơn 5 trăm triệu người dùng trao đổi hàng tỷ tin nhắn mỗi ngày. Gần đây, công ty của ông trùm Mark Zuckerberg đã bắt đầu tập trung vào các biểu tượng chat vui nhộn (sticker) và thậm chí còn vừa ra mắt một ứng dụng dành riêng cho việc ghép các icon ngộ nghĩnh này vào ảnh của bạn.
Tuy nhiên, có vẻ như Facebook đang ấp ủ tham vọng lớn hơn dành cho Messenger. Mạng xã hội này hiện đang lên kế hoạch để thêm tính năng chuyển tải lời nói thành văn bản vào Facebook Messenger. Theo như những gì David Marcus, trưởng nhóm Facebook Messenger đã thông báo trước đó, tính năng này cho phép người dùng Messenger có thể đọc được nội dung tin nhắn thoại ở dạng văn bản thay vì nghe trực tiếp.
Theo đó, khi bạn gửi hoặc nhận một đoạn tin nhắn âm thanh, bạn sẽ nhìn thấy nội dung tin nhắn được thể hiện bằng chữ thay vì phải bật to đoạn âm thanh. Nội dung văn bản sẽ được Messenger tự động nhận diện. Cả người gửi và người nhận đều có thể đọc được đoạn văn bản này, trừ khi bạn tắt tính năng này đi.
Thật đáng tiếc là hầu hết người dùng sẽ chưa thể trải nghiệm tính năng này ngay bây giờ. Trong bài viết nói trên, Marcus cho biết: “Hôm nay chúng tôi bắt đầu thử nghiệm một tính năng mới giúp người dùng có thể đọc nội dung các tin nhắn thoại thay vì phải bật đoạn âm thanh đó lên. Kế hoạch của chúng tôi là sẽ thử nghiệm tính năng này ở quy mô nhỏ, và chúng tôi hy vọng sẽ nhận được phản hồi từ các bạn trước khi chính thức cho ra mắt tính năng mới này”.
Quá trình chuyển đổi giữa âm thanh và văn bản sẽ diễn ra hoàn toàn tự động. Thời gian phát hành phiên bản chính thức vẫn chưa được làm rõ, nên chúng ta chỉ có thể hy vọng tính năng này được sẽ sớm được đưa vào sử dụng trong tương lai gần.
LHN
Theo IGYAAN