Lamborghini Huracán LP 610-4 t

Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Cách sử dụng NTFS Drive Protection để ngăn virus

• lượt xem: 70
• Ngày đăng: 2015-11-04 - 17:48

Thông thường, việc sử dụng USB để sao chép dữ liệu đã vô tình là nguồn lây lan virus từ máy tính này sang máy tính khác. Các hacker cũng dựa vào nguyên lý hoạt động của USB nên thường tạo ra các chủng virus tự động “ẩn mình” trên thiết bị này, từ đó dễ dàng lan tỏa ra diện rộng. Vậy, làm cách nào để chặn virus lây từ USB sang máy tính? NTFS Drive Protection là một phần mềm giúp đóng băng USB từ đó đánh bay nỗi lo về virus.

Cách sử dụng NTFS Drive Protection để ngăn virus
Cơ chế hoạt động của NTFS Drive Protection là đóng băng ổ USB hoặc ổ cứng di động với định dạng NFS. Nhờ thế mà nó sẽ bảo vệ được các dữ liệu quan trọng, đồng thời ngăn ngừa virus xâm nhập sang USB.

Lưu ý là USB hoặc ổ cứng di động phải được định dạng NTFS, nếu chưa thì bạn cần chuyển đổi ngay nhé. Đầu tiên, bạn click chuột phải vào NTFS Drive Protection và chạy với quyền Admin (Run as Adminitrator).
Đóng băng USB:
Giao diện của NTFS Drive Protection sẽ xuất hiện như hình với 3 ô mà chúng tôi đã đóng khung theo thứ tự từ trên xuống dưới.

1- Ở Khung này, bạn chọn ổ đĩa mà mình muốn đóng băng.
2- Nhập một tên bất kỳ cho thư mục không bảo vệ. Đây là vị trí mà bạn copy dữ liệu vào sau khi đóng băng.
3- Nhấn chọn nút Start Protection để bắt đầu quá trình đóng băng, bảo vệ dữ liệu.
Cách thoát đóng băng:

Để thoát đóng băng, bạn nhấn vào nút Sbài viết Protection nhé.
Sử dụng NTFS Drive Protection trong việc bảo vệ dữ liệu và ngăn virus không lây nhiễm từ USB sang máy tình (hoặc ngược lại) là rất cần thiết. Cách làm rất đơn giản, trong khi lợi ích thì rất to lớn. Nếu chưa sử dụng bất kỳ hình thức bảo mật thông tin nào cho USB, bạn hãy làm ngày theo các bước hướng dẫn trên đây để tránh gặp những trường hợp đáng tiếc.