Polaroid

Wap giải trí, tải Game ứng dụng miễn phí

Bật tính năng gọi điện qua Wifi trên iOS 8

• lượt xem: 69
• Ngày đăng: 2015-11-04 - 14:16

Gọi điện miễn phí bằng Wifi là một tính năng mới của iOS 8, nó bắt đầu được sử dụng cho T-mobile ở Mỹ và EE tại Anh. Các hãng khác trên thế giới cũng sẽ thực hiện gọi và nhận cuộc gọi bằng Wifi thay vì qua các mạng di động vào thời gian sắp tới
Gọi điện miễn phí bằng Wifi được sử dụng công nghệ được gọi là Unlicensed Mobile Access (UMA) hay Generic Access Network (GAN), không cần đến các nhà mạng di động. Công nghệ này cho phép iPhone của bạn thực hiện các cuộc gọi và nhận các cuộc gọi bằng mạng Wifi thông thường.
Yêu cầu để thực hiện điều này : T- Mobile chỉ hỗ trợ gọi điện bằng Wifi cho iPhone 5C, iPhone 5S, iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Các bước thực hiện như sau.
Bước 1 : Các bạn vào mục Setting
Bước 2 : Vào tiếp mục Phone
Bước 3 : Chon tiếp mục Wi-Fi Calls.
Bước 4 : Tại mục Allow Wi-Fi Calls đang ở Off các bạn chuyển sang On để bắt đầu sử dụng
Bước 5 : Trên màn hình hiện dòng thông báo với nội dung là các dòng điện thoại không được hỗ trợ như mình đã nêu ở trên thì sẽ không nhận được cuộc gọi, các bạn bấm OK.
Bước 6 : Vậy là bạn đã kích hoạt thành công tính năng gọi điện qua Wifi trên thiết bị của mình, bây giờ quay lại màn hình chính bạn sẽ thấy “Wifi” xuất hiện bên cạnh nhà cung cấp trên thanh trạng thái.
Nếu bạn đã làm đủ các bước như trên nhưng Wifi không hiển thị như đã nói ở bước 6 thì do nhà cung cấp của bạn chưa được hỗ trợ tính năng này, các bạn cần phải chờ thêm một thời gian nữa.
Như vậy tính năng gọi điện qua Wifi thực sự rất hữu dụng với người dùng nhưng hiện tại nó vẫn còn rất nhiều hạn chế như phụ thuộc vào nhà cung cấp và hỗ trợ cho các dòng iPhone cao cấp, với người dùng Việt Nam các bạn phải chờ đợi thêm trong tương lai để có thể được sử dụng tính năng đặc biệt này.